અરે મારા રામજી બેંગો આજે
are mara ramji bengo aaje
અરે મારા રામજી બેંગો આજે
કઠે નંદીબાલામેં તર જાવેગા
કઠે રત રેગા કઠે બખો દેખેગા!
કઠે જીવ જનાવર પાણીરે માય ને;
થડને તોડ ખાવેગો
મેરા ધણી કુણ હૈ!
દેવર જેઠ એક દિન કામ નહિ કરતા,
અરે રામ માઉં ખોટી ક્યું કરી હૈ?
ખોટો બીંદ પાલે પડ્યો
મારો જનમારો કીંઉ નીકલેગો?
ઈને છેડી ક્યું નીરખ્યો! હે ભગવાન
are mara ramji bengo aaje
kathe nandibalamen tar jawega
kathe rat rega kathe bakho dekhega!
kathe jeew janawar panire may ne;
thaDne toD khawego
mera dhani kun hai!
dewar jeth ek din kaam nahi karta,
are ram maun khoti kyun kari hai?
khoto beend pale paDyo
maro janmaro kinu niklego?
ine chheDi kyun nirakhyo! he bhagwan
are mara ramji bengo aaje
kathe nandibalamen tar jawega
kathe rat rega kathe bakho dekhega!
kathe jeew janawar panire may ne;
thaDne toD khawego
mera dhani kun hai!
dewar jeth ek din kaam nahi karta,
are ram maun khoti kyun kari hai?
khoto beend pale paDyo
maro janmaro kinu niklego?
ine chheDi kyun nirakhyo! he bhagwan



સ્રોત
- પુસ્તક : ગુજરાતી લોકસાહિત્યમાળા – મણકો– ૫ (પૃષ્ઠ ક્રમાંક 123)
- સંપાદક : ગુજરાત લોકસાહિત્ય સમિતિ (મંજુલાલ ર. મજમૂદાર, બચુભાઈ રાવત, મનુભાઈ જોધાણી, પદ્મશ્રી દુલાભાઈ કાગ, મેરૂભા ગઢવી, પુષ્કર ચંદરવાકર, ચન્દ્રકાન્ત વાઘેલા, કનૈયાલાલ જોશી, પ્રહ્લાદ ચી. પરીખ, નિરંજન સરકાર.
- પ્રકાશક : ગુજરાત લોકસાહિત્ય સમિતિ, અમદાવાદ
- વર્ષ : 1966