અયોધ્યાનું રાજ્ય જોઈ જોઈ
ayodhyanun rajya joi joi
અયોધ્યાનું રાજ્ય જોઈ જોઈ સીતા પરણવા આવ્યા.
કરમે માંડેલા વનવાસ સીતાજી પુરૂષ રામ જેવા પામ્યા.
ઉતારા ઓરડા તો નજરો નો દીઠ્યા.
દા’ડી દા’ડી જંગલ ઝુંપડામાં રહેતી.
સીતાજી પુરૂષ રામ જેવા પામ્યા.
દાતણ દાડમી તો નજરે નો દીઠ્યા.
દા’ડી દા’ડી બાવળ બોરડી આવે
સીતાજી પુરૂષ રામ જેવા પામ્યા.
નાવણ કુંડીયું તો નજરે નો દીઠી.
દા’ડી દા’ડી ખાડા ખાબોચિયામાં ના’તી
સીતાજી પુરૂષ રામ જેવા પામ્યા.
ભોજન લાપસી તો નજરે નો દીઠ્યા.
દા’ડી દાં’ડી ટાઠા ટુકડા ખાતી.
સીતાજી પુરૂષ રામ જેવા પામ્યા.
ayodhyanun rajya joi joi sita paranwa aawya
karme manDela wanwas sitaji purush ram jewa pamya
utara orDa to najro no dithya
da’Di da’Di jangal jhumpDaman raheti
sitaji purush ram jewa pamya
datan daDmi to najre no dithya
da’Di da’Di bawal borDi aawe
sitaji purush ram jewa pamya
nawan kunDiyun to najre no dithi
da’Di da’Di khaDa khabochiyaman na’ti
sitaji purush ram jewa pamya
bhojan lapasi to najre no dithya
da’Di dan’Di tatha tukDa khati
sitaji purush ram jewa pamya
ayodhyanun rajya joi joi sita paranwa aawya
karme manDela wanwas sitaji purush ram jewa pamya
utara orDa to najro no dithya
da’Di da’Di jangal jhumpDaman raheti
sitaji purush ram jewa pamya
datan daDmi to najre no dithya
da’Di da’Di bawal borDi aawe
sitaji purush ram jewa pamya
nawan kunDiyun to najre no dithi
da’Di da’Di khaDa khabochiyaman na’ti
sitaji purush ram jewa pamya
bhojan lapasi to najre no dithya
da’Di dan’Di tatha tukDa khati
sitaji purush ram jewa pamya



સ્રોત
- પુસ્તક : ગુજરાતી લોકસાહિત્યમાળા – મણકો– ૩ (પૃષ્ઠ ક્રમાંક 20)
- સંપાદક : ગુજરાત લોકસાહિત્ય સમિતિ (ધૂમકેતુ, પુષ્કર ચંદરવાકર, સુધા દેસાઇ, મંજુલાલ ર. મજમૂદાર, મધુભાઈ પટેલ, લાલચંદ ધૂળાભાઈ નીનામા, કનૈયાલાલ જોશી, જોરાવરસિંહ ડી. જાદવ.
- પ્રકાશક : ગુજરાત લોકસાહિત્ય સમિતિ, અમદાવાદ
- વર્ષ : 1963