લીલુ લીલુ રે તળાવ
lilu lilu re talaw
લીલુ લીલુ રે તળાવ લીલવાડુ
સતુરી આવ મારે દેશ લીલવાડુ
આંબા મહુડા મારે દેશ લીલવાડુ
કેરીઓ ખાહું મારે દેશ લીલવાડુ
રળીઆંમણો મારો દેશ લીલવાડુ
લીલા લે’ર હે મારે દેશ લીલવાડુ
અરિઆળો મારો દેશ લીલવાડુ
નાગરવેલ હે મારે દેશ લીલવાડુ
વેવણી આવજે મારે દેશ લીલવાડુ
કંટાળો તારો દેશ લીલવાડુ
કાંટા ભાગહે તારે દેશ લીલવાડુ
કકરા ડુંગરા તારે દેશ લીલવાડુ
શીતળ સાયા મારે દેશ લીલવાડુ
રળીઆંમણી આપડી જોડ લીલવાડુ
મઝા કરહું મારે દેશ લીલવાડુ
lilu lilu re talaw lilwaDu
saturi aaw mare desh lilwaDu
amba mahuDa mare desh lilwaDu
kerio khahun mare desh lilwaDu
ralianmno maro desh lilwaDu
lila le’ra he mare desh lilwaDu
arialo maro desh lilwaDu
nagarwel he mare desh lilwaDu
wewni aawje mare desh lilwaDu
kantalo taro desh lilwaDu
kanta bhaghe tare desh lilwaDu
kakra Dungra tare desh lilwaDu
shital saya mare desh lilwaDu
ralianmni aapDi joD lilwaDu
majha karahun mare desh lilwaDu
lilu lilu re talaw lilwaDu
saturi aaw mare desh lilwaDu
amba mahuDa mare desh lilwaDu
kerio khahun mare desh lilwaDu
ralianmno maro desh lilwaDu
lila le’ra he mare desh lilwaDu
arialo maro desh lilwaDu
nagarwel he mare desh lilwaDu
wewni aawje mare desh lilwaDu
kantalo taro desh lilwaDu
kanta bhaghe tare desh lilwaDu
kakra Dungra tare desh lilwaDu
shital saya mare desh lilwaDu
ralianmni aapDi joD lilwaDu
majha karahun mare desh lilwaDu



સ્રોત
- પુસ્તક : ગુજરાતી લોકસાહિત્યમાળા – મણકો– ૨ (પૃષ્ઠ ક્રમાંક 150)
- સંપાદક : ગુજરાત લોકસાહિત્ય સમિતિ (ઉમાશંકર જોશી, પુષ્કર ચંદરવાકર, સુધા દેસાઇ, મંજુલાલ ર. મજમૂદાર, મધુભાઈ પટેલ, લાલચંદ ધૂળાભાઈ નીનામા, રતિલાલ નાથજી પાઠક.
- પ્રકાશક : ગુજરાત લોકસાહિત્ય સમિતિ, અમદાવાદ
- વર્ષ : 1959