લાંકમાં કાંટો વાજ્યો રે
lankman kanto wajyo re
લાંકમાં કાંટો વાજ્યો રે ઝેણું ઝુમખડું.
કાંય પગમાં પીડા ઉપડી રે ઝેણું ઝુમખડું.
કાંય અંગે પીડા ઉપડી રે ઝેણું ઝુમખડું.
કાંય વૈદડા તેડાવો રે ઝેણું ઝુમખડું.
મારા સસરાજી તેડાવો રે ઝેણું ઝુમખડું.
મારી સાસુજી ભામણાં લેશે રે ઝેણું ઝુમખડું.
મારા જેઠજી તેડાવો રે ઝેણું ઝુમખડું.
જેઠાણી વાયરો ઢોળે રે ઝેણું ઝુમખડું.
મારા દીયોરને તેડાવો રે ઝેણું ઝુમખડું.
મારી દેરાણી પગડાં ધોશે રે ઝેણું ઝુમખડું.
મારા પૈણોજી તેડાવો રે ઝેણું ઝુમખડું.
લાંકમાં કાંટો વાજ્યો રે ઝેણું ઝુમખડું.
પાટણથી પાટા મંગાવો રે ઝેણું ઝુમખડું.
મારા કાંટડિયા કઢાવો રે ઝેણું ઝુમખડું.
મારા પૈણોજી પાટા બાંધે રે ઝેણું ઝુમખડું.
માફે બેહીને ઘેર જાહું રે ઝેણું ઝુમખડું.
lankman kanto wajyo re jhenun jhumakhaDun
kanya pagman piDa upDi re jhenun jhumakhaDun
kanya ange piDa upDi re jhenun jhumakhaDun
kanya waidDa teDawo re jhenun jhumakhaDun
mara sasraji teDawo re jhenun jhumakhaDun
mari sasuji bhamnan leshe re jhenun jhumakhaDun
mara jethji teDawo re jhenun jhumakhaDun
jethani wayro Dhole re jhenun jhumakhaDun
mara diyorne teDawo re jhenun jhumakhaDun
mari derani pagDan dhoshe re jhenun jhumakhaDun
mara painoji teDawo re jhenun jhumakhaDun
lankman kanto wajyo re jhenun jhumakhaDun
patanthi pata mangawo re jhenun jhumakhaDun
mara kantaDiya kaDhawo re jhenun jhumakhaDun
mara painoji pata bandhe re jhenun jhumakhaDun
maphe behine gher jahun re jhenun jhumakhaDun
lankman kanto wajyo re jhenun jhumakhaDun
kanya pagman piDa upDi re jhenun jhumakhaDun
kanya ange piDa upDi re jhenun jhumakhaDun
kanya waidDa teDawo re jhenun jhumakhaDun
mara sasraji teDawo re jhenun jhumakhaDun
mari sasuji bhamnan leshe re jhenun jhumakhaDun
mara jethji teDawo re jhenun jhumakhaDun
jethani wayro Dhole re jhenun jhumakhaDun
mara diyorne teDawo re jhenun jhumakhaDun
mari derani pagDan dhoshe re jhenun jhumakhaDun
mara painoji teDawo re jhenun jhumakhaDun
lankman kanto wajyo re jhenun jhumakhaDun
patanthi pata mangawo re jhenun jhumakhaDun
mara kantaDiya kaDhawo re jhenun jhumakhaDun
mara painoji pata bandhe re jhenun jhumakhaDun
maphe behine gher jahun re jhenun jhumakhaDun



સ્રોત
- પુસ્તક : ગુજરાતી લોકસાહિત્યમાળા – મણકો– ૫ (પૃષ્ઠ ક્રમાંક 276)
- સંપાદક : ગુજરાત લોકસાહિત્ય સમિતિ (મંજુલાલ ર. મજમૂદાર, બચુભાઈ રાવત, મનુભાઈ જોધાણી, પદ્મશ્રી દુલાભાઈ કાગ, મેરૂભા ગઢવી, પુષ્કર ચંદરવાકર, ચન્દ્રકાન્ત વાઘેલા, કનૈયાલાલ જોશી, પ્રહ્લાદ ચી. પરીખ, નિરંજન સરકાર.
- પ્રકાશક : ગુજરાત લોકસાહિત્ય સમિતિ, અમદાવાદ
- વર્ષ : 1966