લાલ કાકરી ઊડી સાલી
lal kakari uDi sali
લાલ કાકરી ઊડી સાલી અસમાન વડોદરા શેરમાં રે લોલ. (2)
ભાઈબંધ લેજો ઢાલડીઓ સંગાથ મલેકમાં જુઝવા રે લોલ.
ઢાલડીઓનો ઓરનારો છેલ ખાંતેલો ગણેશભાઈ ઘેર નથી રે લોલ.
કાકરી ઊડી સાલી અસમાન વડોદરા શેરમાં રે લોલ.
ભાઈબંધ લેજો તલવારો સંગાથ મલેકમાં જુઝવા રે લોલ.
તલવારોનો ઓરનારો છેલછબેલો મોહનભાઈ ઘેર નથી રે લોલ.
કાકરી ઊડી સાલી અસમાન વડોદરા શેરમાં રે લોલ.
ભાઈબંધ લેજો બંદૂખો સંગાથ મલેકમાં જુઝવા રે લોલ.
બંદૂખોનો ઓરનારો છેલ ગણેશભાઈ ઘેરે નથી રે લોલ.
કાકરી ઊડી સાલી અસમાન વડોદરા શેરમાં રે લોલ.
lal kakari uDi sali asman waDodra sherman re lol (2)
bhaibandh lejo DhalDio sangath malekman jujhwa re lol
DhalDiono ornaro chhel khantelo ganeshbhai gher nathi re lol
kakari uDi sali asman waDodra sherman re lol
bhaibandh lejo talwaro sangath malekman jujhwa re lol
talwarono ornaro chhelachhbelo mohanbhai gher nathi re lol
kakari uDi sali asman waDodra sherman re lol
bhaibandh lejo bandukho sangath malekman jujhwa re lol
bandukhono ornaro chhel ganeshbhai ghere nathi re lol
kakari uDi sali asman waDodra sherman re lol
lal kakari uDi sali asman waDodra sherman re lol (2)
bhaibandh lejo DhalDio sangath malekman jujhwa re lol
DhalDiono ornaro chhel khantelo ganeshbhai gher nathi re lol
kakari uDi sali asman waDodra sherman re lol
bhaibandh lejo talwaro sangath malekman jujhwa re lol
talwarono ornaro chhelachhbelo mohanbhai gher nathi re lol
kakari uDi sali asman waDodra sherman re lol
bhaibandh lejo bandukho sangath malekman jujhwa re lol
bandukhono ornaro chhel ganeshbhai ghere nathi re lol
kakari uDi sali asman waDodra sherman re lol



સ્રોત
- પુસ્તક : ગુજરાતી લોકસાહિત્યમાળા – મણકો– ૨ (પૃષ્ઠ ક્રમાંક 164)
- સંપાદક : ગુજરાત લોકસાહિત્ય સમિતિ (ઉમાશંકર જોશી, પુષ્કર ચંદરવાકર, સુધા દેસાઇ, મંજુલાલ ર. મજમૂદાર, મધુભાઈ પટેલ, લાલચંદ ધૂળાભાઈ નીનામા, મનસુખરામ ના. પાઠક
- પ્રકાશક : ગુજરાત લોકસાહિત્ય સમિતિ, અમદાવાદ
- વર્ષ : 1959