રતનબા ચાંદાનું ચાંદરડું
ratanba chandanun chandaraDun
રતનબા ચાંદાનું ચાંદરડું રે
માવસંગ જમઈ વગડાનું વાંદરડું રે
રતનબા પાણીડાં જીયાં’તાં રે
માવસંગ જમઈ પખાલી થઈને જીયા’તા રે
જમઈડે બહુ રે કલપના કીધી
ત્યારે અમે દેવકન્યા દીધી.
રતનબા નિશાળે ભણવાને જીયાં’તાં.
માવસંગ જમઈ માસ્તર થઈને ગ્યાતા.
રતનબા મોટરમાં ફરવાને જીયાં’તાં.
માવસંગ જમઈ ડ્રાઈવર થઈને જીયા’તા.
જમઈડે બહુ રે કલપના કીધી
ઇંગ્લિશમાં માતાને કે’છે મધર, મધર મધર કરે ને
લોક હસાવે રે
બે બયુની જાનમાં રસ નાવે.
ઇંગ્લિશમાં બાપાને કે’છે ફાધર, ફાધર ફાધર કરે ને
લોક હસાવે રે
મારે માંડવે રે રસ રે રસ આવે.
ratanba chandanun chandaraDun re
mawsang jami wagDanun wandaraDun re
ratanba paniDan jiyan’tan re
mawsang jami pakhali thaine jiya’ta re
jamiDe bahu re kalapna kidhi
tyare ame dewakanya didhi
ratanba nishale bhanwane jiyan’tan
mawsang jami mastar thaine gyata
ratanba motarman pharwane jiyan’tan
mawsang jami Draiwar thaine jiya’ta
jamiDe bahu re kalapna kidhi
inglishman matane ke’chhe madhar, madhar madhar kare ne
lok hasawe re
be bayuni janman ras nawe
inglishman bapane ke’chhe phadhar, phadhar phadhar kare ne
lok hasawe re
mare manDwe re ras re ras aawe
ratanba chandanun chandaraDun re
mawsang jami wagDanun wandaraDun re
ratanba paniDan jiyan’tan re
mawsang jami pakhali thaine jiya’ta re
jamiDe bahu re kalapna kidhi
tyare ame dewakanya didhi
ratanba nishale bhanwane jiyan’tan
mawsang jami mastar thaine gyata
ratanba motarman pharwane jiyan’tan
mawsang jami Draiwar thaine jiya’ta
jamiDe bahu re kalapna kidhi
inglishman matane ke’chhe madhar, madhar madhar kare ne
lok hasawe re
be bayuni janman ras nawe
inglishman bapane ke’chhe phadhar, phadhar phadhar kare ne
lok hasawe re
mare manDwe re ras re ras aawe



સ્રોત
- પુસ્તક : ગુજરાતી લોકસાહિત્યમાળા – મણકો– ૨ (પૃષ્ઠ ક્રમાંક 127)
- સંપાદક : ગુજરાત લોકસાહિત્ય સમિતિ (ઉમાશંકર જોશી, પુષ્કર ચંદરવાકર, સુધા દેસાઇ, મંજુલાલ ર. મજમૂદાર, મધુભાઈ પટેલ, લાલચંદ ધૂળાભાઈ નીનામા, જોરાવરસિંહ જાદવ.
- પ્રકાશક : ગુજરાત લોકસાહિત્ય સમિતિ, અમદાવાદ
- વર્ષ : 1959