ઘરમાં ગધાડી વીંહાણી
gharman gadhaDi winhani
ઘરમાં ગધાડી વીંહાણી, ભોળા ભમરલા રે
ઈના દૂધડિયાં મંગાવો, ભોળા ભમરલા રે
તેની ખીરડિયું રંધાવો, ભોળા ભમરલા રે
ઈ ખીર ખાસડામાં ઠરાવો, ભોળા ભમરલા રે
જમવા માવસંગને બેસાડો, ભોળા ભમરલા રે
ભેગા માનસંગને માનસંગને બેસાડો, ભોળા ભમરલા રે
પથાભાઈ રીંસઈ રીંસઈ જાય, ભોળા ભમરલા રે
કૂતરી કલાવાને જાય, ભોળા ભમરલા રે
મીંદડી મનાવાને જાય, ભોળા ભમરલા રે
gharman gadhaDi winhani, bhola bhamarla re
ina dudhaDiyan mangawo, bhola bhamarla re
teni khiraDiyun randhawo, bhola bhamarla re
i kheer khasDaman tharawo, bhola bhamarla re
jamwa mawsangne besaDo, bhola bhamarla re
bhega mansangne mansangne besaDo, bhola bhamarla re
pathabhai rinsi rinsi jay, bhola bhamarla re
kutri kalawane jay, bhola bhamarla re
mindDi manawane jay, bhola bhamarla re
gharman gadhaDi winhani, bhola bhamarla re
ina dudhaDiyan mangawo, bhola bhamarla re
teni khiraDiyun randhawo, bhola bhamarla re
i kheer khasDaman tharawo, bhola bhamarla re
jamwa mawsangne besaDo, bhola bhamarla re
bhega mansangne mansangne besaDo, bhola bhamarla re
pathabhai rinsi rinsi jay, bhola bhamarla re
kutri kalawane jay, bhola bhamarla re
mindDi manawane jay, bhola bhamarla re



(આ ગીત જાન જમવા બેસે ત્યારે ગવાય છે.)
સ્રોત
- પુસ્તક : ગુજરાતી લોકસાહિત્યમાળા – મણકો– ૨ (પૃષ્ઠ ક્રમાંક 134)
- સંપાદક : ગુજરાત લોકસાહિત્ય સમિતિ (ઉમાશંકર જોશી, પુષ્કર ચંદરવાકર, સુધા દેસાઇ, મંજુલાલ ર. મજમૂદાર, મધુભાઈ પટેલ, લાલચંદ ધૂળાભાઈ નીનામા, જોરાવરસિંહ જાદવ.
- પ્રકાશક : ગુજરાત લોકસાહિત્ય સમિતિ, અમદાવાદ
- વર્ષ : 1959