એક ઓતર દખણ ચડી વાદળી રે લાલ
ek otar dakhan chaDi wadli re lal
એક ઓતર દખણ ચડી વાદળી રે લાલ
ઝીણાં ઝરમર વરસે મેઘ રે.
વલભી જેવો તે રાજા નહીં મળે રે લાલ. એક.
એનાં પાડરું રો’વે પંચાળમાં રે લોલ
એની ભેંસું રુવે એક ભાલમાં રે લોલ
વલભી જેવા તે રાજા નહિ મળે રે લોલ.
એક ઓતર દખણ ચડી વાદળી રે લોલ
એની ગાયું રુવે, એક ગોંદરે રે લોલ
ઈનાં વાછરું રુવે, વઢિયાર રે લોલ. એક.
એની બેટી રુવે, એક બારણે રે લોલ
ઈની રાણી રુવે ઘરમાંય રે લોલ
એક ઓતર દખણ ચડી વાદળી રે લોલ
વલભી જેવો તે રાજા નહિ મળે રે લોલ.
ek otar dakhan chaDi wadli re lal
jhinan jharmar warse megh re
walbhi jewo te raja nahin male re lal ek
enan paDarun ro’we panchalman re lol
eni bhensun ruwe ek bhalman re lol
walbhi jewa te raja nahi male re lol
ek otar dakhan chaDi wadli re lol
eni gayun ruwe, ek gondre re lol
inan wachharun ruwe, waDhiyar re lol ek
eni beti ruwe, ek barne re lol
ini rani ruwe gharmanya re lol
ek otar dakhan chaDi wadli re lol
walbhi jewo te raja nahi male re lol
ek otar dakhan chaDi wadli re lal
jhinan jharmar warse megh re
walbhi jewo te raja nahin male re lal ek
enan paDarun ro’we panchalman re lol
eni bhensun ruwe ek bhalman re lol
walbhi jewa te raja nahi male re lol
ek otar dakhan chaDi wadli re lol
eni gayun ruwe, ek gondre re lol
inan wachharun ruwe, waDhiyar re lol ek
eni beti ruwe, ek barne re lol
ini rani ruwe gharmanya re lol
ek otar dakhan chaDi wadli re lol
walbhi jewo te raja nahi male re lol



સ્રોત
- પુસ્તક : ગુજરાતી લોકસાહિત્યમાળા – મણકો– ૨ (પૃષ્ઠ ક્રમાંક 136)
- સંપાદક : ગુજરાત લોકસાહિત્ય સમિતિ (ઉમાશંકર જોશી, પુષ્કર ચંદરવાકર, સુધા દેસાઇ, મંજુલાલ ર. મજમૂદાર, મધુભાઈ પટેલ, લાલચંદ ધૂળાભાઈ નીનામા, જોરાવરસિંહ જાદવ.
- પ્રકાશક : ગુજરાત લોકસાહિત્ય સમિતિ, અમદાવાદ
- વર્ષ : 1959