બહુ બહુ બંગલામાં વાગે છે રેડિયા
bahu bahu banglaman wage chhe reDiya
બહુ બહુ બંગલામાં વાગે છે રેડિયા.
રેડિયાના સૂર મધુર, બે’નીબાના કાકા ચતુર.
રેડિયા જો’વી તો બેચરભઈના લેડો,
બેચરભઈ રેડિયા મંગાવો, બે’નીબાનાં મનડાં રિઝાય.
મોટરું જો’વી તો દાનુભાઈની લેજો.
બાપુજી મોટરું મંગાવો, બે’નીબાનાં મનડાં રિઝાય.
bahu bahu banglaman wage chhe reDiya
reDiyana soor madhur, be’nibana kaka chatur
reDiya jo’wi to becharabhina leDo,
becharabhi reDiya mangawo, be’nibanan manDan rijhay
motarun jo’wi to danubhaini lejo
bapuji motarun mangawo, be’nibanan manDan rijhay
bahu bahu banglaman wage chhe reDiya
reDiyana soor madhur, be’nibana kaka chatur
reDiya jo’wi to becharabhina leDo,
becharabhi reDiya mangawo, be’nibanan manDan rijhay
motarun jo’wi to danubhaini lejo
bapuji motarun mangawo, be’nibanan manDan rijhay



(પરણતી વખતે ગીત ગવાય છે.)
સ્રોત
- પુસ્તક : ગુજરાતી લોકસાહિત્યમાળા – મણકો– ૨ (પૃષ્ઠ ક્રમાંક 132)
- સંપાદક : ગુજરાત લોકસાહિત્ય સમિતિ (ઉમાશંકર જોશી, પુષ્કર ચંદરવાકર, સુધા દેસાઇ, મંજુલાલ ર. મજમૂદાર, મધુભાઈ પટેલ, લાલચંદ ધૂળાભાઈ નીનામા, જોરાવરસિંહ જાદવ.
- પ્રકાશક : ગુજરાત લોકસાહિત્ય સમિતિ, અમદાવાદ
- વર્ષ : 1959