લગ્ન વખતે
lagn wakhte
લગ્ન વખતે
lagn wakhte
મારા ભાઈ સુરત જતા નવી વહુ સાકડા મંગાવે
આશું સુરત ફળી વળ્યા સાકડા નજરે ના પડે
લીલા બાવળ કંપાવું તેની સોટીઓ વેરાવું
સોટી ચૂમ ચૂમ વાગે ને નવી વહુ ફરીઓ નો જુવે.
mara bhai surat jata nawi wahu sakDa mangawe
ashun surat phali walya sakDa najre na paDe
lila bawal kampawun teni sotio werawun
soti choom choom wage ne nawi wahu phario no juwe
mara bhai surat jata nawi wahu sakDa mangawe
ashun surat phali walya sakDa najre na paDe
lila bawal kampawun teni sotio werawun
soti choom choom wage ne nawi wahu phario no juwe



સ્રોત
- પુસ્તક : ગુજરાતી લોકસાહિત્યમાળા – મણકો– ૨ (પૃષ્ઠ ક્રમાંક 108)
- સંપાદક : ગુજરાત લોકસાહિત્ય સમિતિ (ઉમાશંકર જોશી, પુષ્કર ચંદરવાકર, સુધા દેસાઇ, મંજુલાલ ર. મજમૂદાર, મધુભાઈ પટેલ, લાલચંદ ધૂળાભાઈ નીનામા, વાડીલાલ ઠક્કર.
- પ્રકાશક : ગુજરાત લોકસાહિત્ય સમિતિ, અમદાવાદ
- વર્ષ : 1959