મારો ભાઈ છે ગોરો
maro bhai chhe goro
મારો ભાઈ છે ગોરો, ગોરો; કેડે સોનાનો દોરો, દોરો :
દોરે દોરે રાખલડી રાખલડી: ભાભી મારી ચાકરડી, ચાકરડી :
ચાકવાડે જાતી, જાતી :
ભાભી માગે ખાજુ, ખાજું : હૈયડલામાં લાજું લાજું :
રાત ભાભી હતી, હતી : એક ભાભી, વેચી, વેચી :
તેની આવી સાડી, સાડી : પહેરે ગોરધનની માડી, માડી :
maro bhai chhe goro, goro; keDe sonano doro, doro ha
dore dore rakhalDi rakhalDih bhabhi mari chakarDi, chakarDi ha
chakwaDe jati, jati ha
bhabhi mage khaju, khajun ha haiyaDlaman lajun lajun ha
raat bhabhi hati, hati ha ek bhabhi, wechi, wechi ha
teni aawi saDi, saDi ha pahere goradhanni maDi, maDi ha
maro bhai chhe goro, goro; keDe sonano doro, doro ha
dore dore rakhalDi rakhalDih bhabhi mari chakarDi, chakarDi ha
chakwaDe jati, jati ha
bhabhi mage khaju, khajun ha haiyaDlaman lajun lajun ha
raat bhabhi hati, hati ha ek bhabhi, wechi, wechi ha
teni aawi saDi, saDi ha pahere goradhanni maDi, maDi ha



સ્રોત
- પુસ્તક : ગુજરાતી લોકસાહિત્યમાળા – મણકો– ૫ (પૃષ્ઠ ક્રમાંક 53)
- સંપાદક : ગુજરાત લોકસાહિત્ય સમિતિ (મંજુલાલ ર. મજમૂદાર, બચુભાઈ રાવત, મનુભાઈ જોધાણી, પદ્મશ્રી દુલાભાઈ કાગ, મેરૂભા ગઢવી, પુષ્કર ચંદરવાકર, ચન્દ્રકાન્ત વાઘેલા, કનૈયાલાલ જોશી, પ્રહ્લાદ ચી. પરીખ.
- પ્રકાશક : ગુજરાત લોકસાહિત્ય સમિતિ, અમદાવાદ
- વર્ષ : 1966