સાંભળો ઓધવજી
sambhlo odhawji
સાંભળો ઓધવજી એક વિનતી તમે,
શ્રી કૃષ્ણ વિના જીવીએ કેમ રે અમે?
ગોકુલના રહેવાસી વા’લો મથુરા ગયા,
કંસની દાસી કુબજા એનો સંગ થઈ ગયા.
કપટ કેરી વાત અમે ક્યાં જઈ કરીએ?
અંગ બળે ઓધવજી, અમે રોઈને રૈયેં.
અઘોર વનમાં મેલી વા’લો અમને ગયા,
શ્રી કૃષ્ણ કેરાં ચરણ કમલ હૃદયમાં રયાં.
sambhlo odhawji ek winti tame,
shri krishn wina jiwiye kem re ame?
gokulna rahewasi wa’lo mathura gaya,
kansni dasi kubja eno sang thai gaya
kapat keri wat ame kyan jai kariye?
ang bale odhawji, ame roine raiyen
aghor wanman meli wa’lo amne gaya,
shri krishn keran charan kamal hridayman rayan
sambhlo odhawji ek winti tame,
shri krishn wina jiwiye kem re ame?
gokulna rahewasi wa’lo mathura gaya,
kansni dasi kubja eno sang thai gaya
kapat keri wat ame kyan jai kariye?
ang bale odhawji, ame roine raiyen
aghor wanman meli wa’lo amne gaya,
shri krishn keran charan kamal hridayman rayan



સ્રોત
- પુસ્તક : ગુજરાતી લોકસાહિત્યમાળા – મણકો– 7 (પૃષ્ઠ ક્રમાંક 8)
- સંપાદક : ગુજરાત લોકસાહિત્ય સમિતિ (મંજુલાલ ર. મજમુદાર, પદ્મશ્રી દુલાભાઈ કાગ, બચુભાઈ રાવત, મનુભાઈ જોધાણી, હરિવલ્લભ ભાયાણી, પુષ્કર ચંદરવાકર, દુલેરાય કારણી, ચીમનલાલ ભટ્ટ, સુધાબહેન ર. દેસાઈ, પી. સી. પરીખ. હરિલાલ કા. મોઢા.
- પ્રકાશક : ગુજરાત લોકસાહિત્ય સમિતિ, અમદાવાદ
- વર્ષ : 1968