કોરી ગાગરડીમાં સોપારીનો કટકો રે
kori gagarDiman soparino katko re
કોરી ગાગરડીમાં સોપારીનો કટકો રે
હાને વળી હમલી લ્યો.
ગાગરડીને રણકે ઝણકે અમભાઈ પાણી હાલ્યા રે.
હાને વળી હમલી લ્યો.
ગાગરડીનો ઘડો વછૂટ્યો રેશમદોરી તૂટી રે.
હાને વળી હમલી લ્યો.
ઈ તો રોતો રઝળતો ઈની બૈયર પાસે આવ્યો રે.
છાનો રે છોકરડા રે તને કોને રોવરાવ્યો રે.
હાને વળી હમલી લ્યો.
જાદવોના નાને મોટે ઢાબડ ઢીબડ ઢીબ્યો રે....
હાને વળી હમલી લ્યો.
kori gagarDiman soparino katko re
hane wali hamli lyo
gagarDine ranke jhanke ambhai pani halya re
hane wali hamli lyo
gagarDino ghaDo wachhutyo reshamdori tuti re
hane wali hamli lyo
i to roto rajhalto ini baiyar pase aawyo re
chhano re chhokarDa re tane kone rowrawyo re
hane wali hamli lyo
jadwona nane mote DhabaD DhibaD Dhibyo re
hane wali hamli lyo
kori gagarDiman soparino katko re
hane wali hamli lyo
gagarDine ranke jhanke ambhai pani halya re
hane wali hamli lyo
gagarDino ghaDo wachhutyo reshamdori tuti re
hane wali hamli lyo
i to roto rajhalto ini baiyar pase aawyo re
chhano re chhokarDa re tane kone rowrawyo re
hane wali hamli lyo
jadwona nane mote DhabaD DhibaD Dhibyo re
hane wali hamli lyo



સ્રોત
- પુસ્તક : ગુજરાતી લોકસાહિત્યમાળા – મણકો– ૨ (પૃષ્ઠ ક્રમાંક 125)
- સંપાદક : ગુજરાત લોકસાહિત્ય સમિતિ (ઉમાશંકર જોશી, પુષ્કર ચંદરવાકર, સુધા દેસાઇ, મંજુલાલ ર. મજમૂદાર, મધુભાઈ પટેલ, લાલચંદ ધૂળાભાઈ નીનામા, જોરાવરસિંહ જાદવ.
- પ્રકાશક : ગુજરાત લોકસાહિત્ય સમિતિ, અમદાવાદ
- વર્ષ : 1959