મોતીના વરસે છે મેઘ
motina warse chhe megh
જલભરી વાદળી વાડીમાં વરસે,
એના પાણીલાં રેલમછેલ; મોતીના વરસે છે મેઘ.
ખેતરના ખેડુ, ઓરોને કડલાં,
કાંબીયુંની બે બે જોડ; મોતીના વરસે છે મેઘ.
જલભરી વાદળી વાડીમાં વરસે,
એનાં પાણીલાં રેમમછેલ; મોતીના વરસે છે મેઘ.
ખેતરના ખેડુ, ઓરોને ચુડલા,
ગુજરીની બે બે જોડ; મોતીના વરસે છે મેઘ.
જલભરી વાદળી વાડીમાં વરસે,
એનાં પાણીલાં રેલમછેલ; મોતીના વરસે છે મેઘ.
ખેતરના ખેડુ, ઓરોને ઝુમણાં,
કાંઠલીની બે બે જોડ; મોતીના વરસે છે મેઘ.
જલભરી વાદળી વાડીમાં વરસે,
એનાં પાણીલાં રેલમછેલ; મોતીના વરસે છે મેઘ.
ખેતરના ખેડુ, ઓરોને નથડી,
ડીલડીની બે બે જોડ; મોતીના વરસે છે મેઘ.
જલભરી વાદળી વાડીમાં વરસે,
એનાં પાણીલાં રેલમછેલ; મોતીના વરસે છે મેઘ.
ખેતરના ખેડુ, ઓરોને ચુંદડી,
ઓઢણીની બે બે જોડ; મોતીના વરસે છે મેઘ.
jalabhri wadli waDiman warse,
ena panilan relamchhel; motina warse chhe megh
khetarna kheDu, orone kaDlan,
kambiyunni be be joD; motina warse chhe megh
jalabhri wadli waDiman warse,
enan panilan remamchhel; motina warse chhe megh
khetarna kheDu, orone chuDla,
gujrini be be joD; motina warse chhe megh
jalabhri wadli waDiman warse,
enan panilan relamchhel; motina warse chhe megh
khetarna kheDu, orone jhumnan,
kanthlini be be joD; motina warse chhe megh
jalabhri wadli waDiman warse,
enan panilan relamchhel; motina warse chhe megh
khetarna kheDu, orone nathDi,
DilDini be be joD; motina warse chhe megh
jalabhri wadli waDiman warse,
enan panilan relamchhel; motina warse chhe megh
khetarna kheDu, orone chundDi,
oDhnini be be joD; motina warse chhe megh
jalabhri wadli waDiman warse,
ena panilan relamchhel; motina warse chhe megh
khetarna kheDu, orone kaDlan,
kambiyunni be be joD; motina warse chhe megh
jalabhri wadli waDiman warse,
enan panilan remamchhel; motina warse chhe megh
khetarna kheDu, orone chuDla,
gujrini be be joD; motina warse chhe megh
jalabhri wadli waDiman warse,
enan panilan relamchhel; motina warse chhe megh
khetarna kheDu, orone jhumnan,
kanthlini be be joD; motina warse chhe megh
jalabhri wadli waDiman warse,
enan panilan relamchhel; motina warse chhe megh
khetarna kheDu, orone nathDi,
DilDini be be joD; motina warse chhe megh
jalabhri wadli waDiman warse,
enan panilan relamchhel; motina warse chhe megh
khetarna kheDu, orone chundDi,
oDhnini be be joD; motina warse chhe megh



સ્રોત
- પુસ્તક : ગુજરાતી લોકસાહિત્યમાળા – મણકો– 7 (પૃષ્ઠ ક્રમાંક 23)
- સંપાદક : ગુજરાત લોકસાહિત્ય સમિતિ (મંજુલાલ ર. મજમુદાર, પદ્મશ્રી દુલાભાઈ કાગ, બચુભાઈ રાવત, મનુભાઈ જોધાણી, હરિવલ્લભ ભાયાણી, પુષ્કર ચંદરવાકર, દુલેરાય કારણી, ચીમનલાલ ભટ્ટ, સુધાબહેન ર. દેસાઈ, પી. સી. પરીખ. હરિલાલ કા. મોઢા.
- પ્રકાશક : ગુજરાત લોકસાહિત્ય સમિતિ, અમદાવાદ
- વર્ષ : 1968