ખાટી છાશનો ઠુંબરો રે
khati chhashno thumbro re
ખાટી છાશનો ઠુંબરો રે
નહીં ખઉં ઘેશ મારા વાલા
ક્યાં વહુ આવ્યાં રૂસણે? ક્યા ભઈ મનાવા જાય?
પરબા વહુ ચાલ્યા રૂસણે, ફૈબા મનાવા જાય મારા વાલા!
વળો મારાં ભાભી, વળો મારાં ભાભલડી, બોલાવે મારા વીર!
તમારા વાર્યા નહીં વળું, આવે તમારા વીર મારા વાલા!
કોનજીભાઈ પૂછે વાતલડી રે કેમ ન આવ્યાં તમારી ભાભી?
અમારા તે વાર્યાં નહીં વળે, જાય છોરુડાનો બાપ મારા વાલા!
હાથમાં લીધો પરોણો, લીધો છે બેવડ રાશ મારા વાલા!
વળો ગોરી પાછલા રે, વળો છોરુડાની માત રે!
અમે તે પાછા નહીં વળીએ, રે તમે દીધી ગાળ મારા વાલા!
રાશે ને રાશે સબોવીને પરોણે પાછી વારી મારા વાલા.
khati chhashno thumbro re
nahin khaun ghesh mara wala
kyan wahu awyan rusne? kya bhai manawa jay?
parba wahu chalya rusne, phaiba manawa jay mara wala!
walo maran bhabhi, walo maran bhabhalDi, bolawe mara weer!
tamara warya nahin walun, aawe tamara weer mara wala!
konjibhai puchhe watalDi re kem na awyan tamari bhabhi?
amara te waryan nahin wale, jay chhoruDano bap mara wala!
hathman lidho parono, lidho chhe bewaD rash mara wala!
walo gori pachhla re, walo chhoruDani mat re!
ame te pachha nahin waliye, re tame didhi gal mara wala!
rashe ne rashe sabowine parone pachhi wari mara wala
khati chhashno thumbro re
nahin khaun ghesh mara wala
kyan wahu awyan rusne? kya bhai manawa jay?
parba wahu chalya rusne, phaiba manawa jay mara wala!
walo maran bhabhi, walo maran bhabhalDi, bolawe mara weer!
tamara warya nahin walun, aawe tamara weer mara wala!
konjibhai puchhe watalDi re kem na awyan tamari bhabhi?
amara te waryan nahin wale, jay chhoruDano bap mara wala!
hathman lidho parono, lidho chhe bewaD rash mara wala!
walo gori pachhla re, walo chhoruDani mat re!
ame te pachha nahin waliye, re tame didhi gal mara wala!
rashe ne rashe sabowine parone pachhi wari mara wala



સ્રોત
- પુસ્તક : ગુજરાતી લોકસાહિત્યમાળા – મણકો– ૪ (પૃષ્ઠ ક્રમાંક 50)
- સંપાદક : ગુજરાત લોકસાહિત્ય સમિતિ (ધૂમકેતુ, મંજુલાલ ર. મજમૂદાર, પુષ્કર ચંદરવાકર, સુધા રમણલાલ દેસાઇ, મધુભાઈ પટેલ, કનૈયાલાલ જોશી, પદ્મજા ચંદરવાકર.
- પ્રકાશક : ગુજરાત લોકસાહિત્ય સમિતિ, અમદાવાદ
- વર્ષ : 1964