કેસરીઓ ગરબો
kesrio garbo
કેસરીઓ રંગ તને લાગ્યો ’લ્યા ગરબા,
કેસરીઓ રંગ તને લાગ્યો રે લોલ.
ઝીણી ઝીણી જાળીઓ મેલાવી ’લ્યા ગરબા,
ઝીણી ઝીણી જાળીઓ મેલાવી રે લોલ.
થોડા થોડા સાથિયા પુરાવ્યા ’લ્યા ગરબા,
થોડા થોડા સાથિયા પુરાવ્યા રે લોલ.
કોને કોને માથે ઘૂમ્યો ’લ્યા ગરબા,
કોને કોને માથે ઘૂમ્યો રે લોલ.
અંબે માને માથે માથે ઘૂમ્યો ’લ્યા ગરબા,
અંબે માને માથે ઘૂમ્યો રે લોલ.
ગઢ આરાસુરથી આવ્યો ’લ્યા ગરબા,
ગઢ આરાસુરથી આવ્યો રે લોલ.
ચાચરના ચોકમાં ઘૂમ્યો ’લ્યા ગરબા,
ચાચરના ચોકમાં ઘૂમ્યો રે લોલ.
બહુચર માને માથે ઘૂમ્યો ’લ્યા ગરબા,
બહુચર માને માથે ઘૂમ્યો રે લોલ.
ગઢ પાવાગઢથી આવ્યો ’લ્યા ગરબા,
ગઢ પાવાગઢથી આવ્યો રે લોલ.
ચાંપાનેરના ચોકમાં ઘૂમ્યો ’લ્યા ગરબા,
ચાંપાનેરના ચોકમાં ઘૂમ્યો રે લોલ.
કેસરીઓ રંગ તને લાગ્યો ’લ્યા ગરબા,
કેસરીઓ રંગ તને લાગ્યો રે લોલ.
kesrio rang tane lagyo ’lya garba,
kesrio rang tane lagyo re lol
jhini jhini jalio melawi ’lya garba,
jhini jhini jalio melawi re lol
thoDa thoDa sathiya purawya ’lya garba,
thoDa thoDa sathiya purawya re lol
kone kone mathe ghumyo ’lya garba,
kone kone mathe ghumyo re lol
ambe mane mathe mathe ghumyo ’lya garba,
ambe mane mathe ghumyo re lol
gaDh arasurthi aawyo ’lya garba,
gaDh arasurthi aawyo re lol
chacharna chokman ghumyo ’lya garba,
chacharna chokman ghumyo re lol
bahuchar mane mathe ghumyo ’lya garba,
bahuchar mane mathe ghumyo re lol
gaDh pawagaDhthi aawyo ’lya garba,
gaDh pawagaDhthi aawyo re lol
champanerna chokman ghumyo ’lya garba,
champanerna chokman ghumyo re lol
kesrio rang tane lagyo ’lya garba,
kesrio rang tane lagyo re lol
kesrio rang tane lagyo ’lya garba,
kesrio rang tane lagyo re lol
jhini jhini jalio melawi ’lya garba,
jhini jhini jalio melawi re lol
thoDa thoDa sathiya purawya ’lya garba,
thoDa thoDa sathiya purawya re lol
kone kone mathe ghumyo ’lya garba,
kone kone mathe ghumyo re lol
ambe mane mathe mathe ghumyo ’lya garba,
ambe mane mathe ghumyo re lol
gaDh arasurthi aawyo ’lya garba,
gaDh arasurthi aawyo re lol
chacharna chokman ghumyo ’lya garba,
chacharna chokman ghumyo re lol
bahuchar mane mathe ghumyo ’lya garba,
bahuchar mane mathe ghumyo re lol
gaDh pawagaDhthi aawyo ’lya garba,
gaDh pawagaDhthi aawyo re lol
champanerna chokman ghumyo ’lya garba,
champanerna chokman ghumyo re lol
kesrio rang tane lagyo ’lya garba,
kesrio rang tane lagyo re lol



સ્રોત
- પુસ્તક : ગુજરાતી લોકસાહિત્યમાળા – મણકો– ૯ (પૃષ્ઠ ક્રમાંક 302)
- સંપાદક : ગુજરાત લોકસાહિત્ય સમિતિ (મંજુલાલ ર. મજમુદાર, પદ્મશ્રી દુલાભાઈ કાગ, બચુભાઈ રાવત, મનુભાઈ જોધાણી, હરિવલ્લભ ભાયાણી, પુષ્કર ચંદરવાકર, દુલેરાય કારણી, ચીમનલાલ ભટ્ટ, સુધાબહેન ર. દેસા ઈ, પી. સી. પરીખ, જેઠાલાલ ત્રિવેદી)
- પ્રકાશક : ગુજરાત લોકસાહિત્ય સમિતિ, અમદાવાદ
- વર્ષ : 1968