કાળી રે માટી લાલ ચેકણી
kali re mati lal chekni
કાળી રે માટી લાલ ચેકણી, લહચ્યો ને મારો પૉગ.
બેડું રે મારું નંદવાસે.
નેવે જઈ તાણી જેઠજી રે ઊભા, ચમકરી ઘરૂંડે જેશ.
બેડું રે મારું નંદવાસે. કાળી રે માટી.
પડશાળે જઈ તાણી સાસરોજી ઊભા ચમકરી ઘરૂંડે જેશ.
બેડું રે મારું નંદવાસે. કાળી રે માટી.
ઓરડે જઈ તાણી સાસુજી ઊભાં ચમકરી ધરૂંડે જેશ.
બડું રે મારું નંદવાસે. કાળી રે માટી.
kali re mati lal chekni, lahachyo ne maro paug
beDun re marun nandwase
newe jai tani jethji re ubha, chamakri gharunDe jesh
beDun re marun nandwase kali re mati
paDshale jai tani sasroji ubha chamakri gharunDe jesh
beDun re marun nandwase kali re mati
orDe jai tani sasuji ubhan chamakri dharunDe jesh
baDun re marun nandwase kali re mati
kali re mati lal chekni, lahachyo ne maro paug
beDun re marun nandwase
newe jai tani jethji re ubha, chamakri gharunDe jesh
beDun re marun nandwase kali re mati
paDshale jai tani sasroji ubha chamakri gharunDe jesh
beDun re marun nandwase kali re mati
orDe jai tani sasuji ubhan chamakri dharunDe jesh
baDun re marun nandwase kali re mati



સ્રોત
- પુસ્તક : ગુજરાતી લોકસાહિત્યમાળા – મણકો– ૨ (પૃષ્ઠ ક્રમાંક 172)
- સંપાદક : ગુજરાત લોકસાહિત્ય સમિતિ (ઉમાશંકર જોશી, પુષ્કર ચંદરવાકર, સુધા દેસાઇ, મંજુલાલ ર. મજમૂદાર, મધુભાઈ પટેલ, લાલચંદ ધૂળાભાઈ નીનામા, મનસુખરામ ના. પાઠક
- પ્રકાશક : ગુજરાત લોકસાહિત્ય સમિતિ, અમદાવાદ
- વર્ષ : 1959