હાથોં મેં દીવલારી જો ત્યારે
hathon mein diwlari jo tyare
હાથોં મેં દીવલારી જો ત્યારે, મેલો મેં કુણ વળિયો?
મરણો આદરિયો, પાછો જા પરો.
ખવે ખાપણ મેલને રે, હેતુડો વળિયો રે,
મરણો આદરિયો, પાછો જા પરો.
મોલે બેઠી મ્હારી સાસુડી દેખે, બોલેરે મરણો આદરિયો,
મરણો આદરિયો, પાછો જા પરો.
દેખે મારો દેવર-જેઠ, વેગે પાછો જા પરો,
મરણો આદરિયો, પાછો જા પરો.
સાત પોંચ સહેલિયાં મળકર, ગેરીડા વેરે નાચે રે,
મરણો આદરિયો, પાછો જા પરો.
ગોઠિયાવાળી સંગત મેં મું તો ઘણેરી નાચું રે,
મરણો આદરિયો, પાછો જા પરો.
hathon mein diwlari jo tyare, melo mein kun waliyo?
marno adariyo, pachho ja paro
khawe khapan melne re, hetuDo waliyo re,
marno adariyo, pachho ja paro
mole bethi mhari sasuDi dekhe, bolere marno adariyo,
marno adariyo, pachho ja paro
dekhe maro dewar jeth, wege pachho ja paro,
marno adariyo, pachho ja paro
sat ponch saheliyan malkar, geriDa were nache re,
marno adariyo, pachho ja paro
gothiyawali sangat mein mun to ghaneri nachun re,
marno adariyo, pachho ja paro
hathon mein diwlari jo tyare, melo mein kun waliyo?
marno adariyo, pachho ja paro
khawe khapan melne re, hetuDo waliyo re,
marno adariyo, pachho ja paro
mole bethi mhari sasuDi dekhe, bolere marno adariyo,
marno adariyo, pachho ja paro
dekhe maro dewar jeth, wege pachho ja paro,
marno adariyo, pachho ja paro
sat ponch saheliyan malkar, geriDa were nache re,
marno adariyo, pachho ja paro
gothiyawali sangat mein mun to ghaneri nachun re,
marno adariyo, pachho ja paro



સ્રોત
- પુસ્તક : ગુજરાતી લોકસાહિત્યમાળા – મણકો– ૫ (પૃષ્ઠ ક્રમાંક 134)
- સંપાદક : ગુજરાત લોકસાહિત્ય સમિતિ (મંજુલાલ ર. મજમૂદાર, બચુભાઈ રાવત, મનુભાઈ જોધાણી, પદ્મશ્રી દુલાભાઈ કાગ, મેરૂભા ગઢવી, પુષ્કર ચંદરવાકર, ચન્દ્રકાન્ત વાઘેલા, કનૈયાલાલ જોશી, પ્રહ્લાદ ચી. પરીખ, નિરંજન સરકાર.
- પ્રકાશક : ગુજરાત લોકસાહિત્ય સમિતિ, અમદાવાદ
- વર્ષ : 1966