હરિએ ઝાલ્યો મારો હાથ
hariye jhalyo maro hath
લીલું લીલું વનરાવન રે, લીલો કદમ કેરો છોડ,
પરભુ પાતળા રે, મારા ઘેર ઉતારા કરતા જાવ.
ઉતારા નહિ કરું રે, મારે જવું માનેતીને મો’લ,
માનેતી માયાળુ રે, બોલ્યા શ્રી ભગવાન.
સામી પોળમાં રે, સામાં સોનીડાનાં હાટ,
કડલાં ઓરતા રે, હરિએ ઝાલ્યો અમારો હાથ.
લીલું વનરાવન રે, લીલો કદમ કેરો છોડ,
પરભુ પાતળા રે, મારા ઘેર દાતણ કરતા જાવ.
દાતણ નહિ કરું રે, મારે જવું માનેતીને મોલ,
માનેતી માયાળુ રે, બોલ્યા શ્રી ભગવાન.
સામી પોળમાં રે, સામાં દોશીડાનાં હાટ,
ચૂંદડી ઓરતા રે, હરિએ ઝાલ્યો અમારો હાથ.
લીલું વનરાવન રે, લીલો કદમ કેરો છોડ,
પરભુ પાતળા રે, મારા ઘેર નાવણ કરતા જાવ.
નાવણ નહિ કરું રે, મારે જવું માનેતીને મો’લ,
માનેતી માયાળુ રે, બોલ્યા શ્રી ભગવાન.
સામી પોળમાં રે, સામાં માળીડાનાં હાટ,
ગજરા ઓરતા રે, હરિએ ઝાલ્યો અમારો હાથ.
lilun lilun wanrawan re, lilo kadam kero chhoD,
parabhu patala re, mara gher utara karta jaw
utara nahi karun re, mare jawun manetine mo’la,
maneti mayalu re, bolya shri bhagwan
sami polman re, saman soniDanan hat,
kaDlan orta re, hariye jhalyo amaro hath
lilun wanrawan re, lilo kadam kero chhoD,
parabhu patala re, mara gher datan karta jaw
datan nahi karun re, mare jawun manetine mol,
maneti mayalu re, bolya shri bhagwan
sami polman re, saman doshiDanan hat,
chundDi orta re, hariye jhalyo amaro hath
lilun wanrawan re, lilo kadam kero chhoD,
parabhu patala re, mara gher nawan karta jaw
nawan nahi karun re, mare jawun manetine mo’la,
maneti mayalu re, bolya shri bhagwan
sami polman re, saman maliDanan hat,
gajra orta re, hariye jhalyo amaro hath
lilun lilun wanrawan re, lilo kadam kero chhoD,
parabhu patala re, mara gher utara karta jaw
utara nahi karun re, mare jawun manetine mo’la,
maneti mayalu re, bolya shri bhagwan
sami polman re, saman soniDanan hat,
kaDlan orta re, hariye jhalyo amaro hath
lilun wanrawan re, lilo kadam kero chhoD,
parabhu patala re, mara gher datan karta jaw
datan nahi karun re, mare jawun manetine mol,
maneti mayalu re, bolya shri bhagwan
sami polman re, saman doshiDanan hat,
chundDi orta re, hariye jhalyo amaro hath
lilun wanrawan re, lilo kadam kero chhoD,
parabhu patala re, mara gher nawan karta jaw
nawan nahi karun re, mare jawun manetine mo’la,
maneti mayalu re, bolya shri bhagwan
sami polman re, saman maliDanan hat,
gajra orta re, hariye jhalyo amaro hath



સ્રોત
- પુસ્તક : ગુજરાતી લોકસાહિત્યમાળા – મણકો– ૯ (પૃષ્ઠ ક્રમાંક 181)
- સંપાદક : ગુજરાત લોકસાહિત્ય સમિતિ (મંજુલાલ ર. મજમુદાર, પદ્મશ્રી દુલાભાઈ કાગ, બચુભાઈ રાવત, મનુભાઈ જોધાણી, હરિવલ્લભ ભાયાણી, પુષ્કર ચંદરવાકર, દુલેરાય કારણી, ચીમનલાલ ભટ્ટ, સુધાબહેન ર. દેસા ઈ, પી. સી. પરીખ, પુરષોત્તમ સોલંકી)
- પ્રકાશક : ગુજરાત લોકસાહિત્ય સમિતિ, અમદાવાદ
- વર્ષ : 1968