હાં રે પ્યારે રાધે!
han re pyare radhe!
હાં રે પ્યારી રાધે! જો પેલો નન્દકુમાર:
હાં દુલારી રાધે! જો પેલો નન્દકુમાર.
વાંકી શી પાઘે મોરપિચ્છ સોહે,
નટવર વેષ છે શ્રીકાર:— હાં રે પ્યારી.
પીતાંબર ધોતી ને નાકે રૂડું મોતી,
ગળે ગુંજા કેરો હાર— હાં રે પ્યારી.
ખાંધે છે કામળી, વીંટી છે આમળી,
ગેડી વીંઝે વારોવાર— હાં રે પ્યારી.
કદમ્બ છાંયે ઊભા છે કહાનજી,
મીટડીનાં બાણ મેલનાર— હાં રે પ્યારી.
બંસી બજાવી વ્હાલો, વાછડાં બોલાવે,
નાચંતો થેઈ થેઈ કાર— હાં રે પ્યારી.
કાળો કાળો કહી શ્યામને શરમાવ મા,
રૂપ તણો છે ભંડાર— હાં રે પ્યારી.
વૃંદાવનની કુંજ ગલીમાં.
તોડ્યો’તે નવસર હાર— હાં રે પ્યારી.
નંદનો છોરો છેક છછોરો:
ઠેકડી કરીને ઠગનાર— હાં રે પ્યારી.
han re pyari radhe! jo pelo nandakumarah
han dulari radhe! jo pelo nandakumar
wanki shi paghe morpichchh sohe,
natwar wesh chhe shrikarah— han re pyari
pitambar dhoti ne nake ruDun moti,
gale gunja kero haar— han re pyari
khandhe chhe kamali, winti chhe aamli,
geDi winjhe warowar— han re pyari
kadamb chhanye ubha chhe kahanji,
mitDinan ban melnar— han re pyari
bansi bajawi whalo, wachhDan bolawe,
nachanto thei thei kar— han re pyari
kalo kalo kahi shyamne sharmaw ma,
roop tano chhe bhanDar— han re pyari
wrindawanni kunj galiman
toDyo’te nawsar haar— han re pyari
nandno chhoro chhek chhachhoroh
thekDi karine thagnar— han re pyari
han re pyari radhe! jo pelo nandakumarah
han dulari radhe! jo pelo nandakumar
wanki shi paghe morpichchh sohe,
natwar wesh chhe shrikarah— han re pyari
pitambar dhoti ne nake ruDun moti,
gale gunja kero haar— han re pyari
khandhe chhe kamali, winti chhe aamli,
geDi winjhe warowar— han re pyari
kadamb chhanye ubha chhe kahanji,
mitDinan ban melnar— han re pyari
bansi bajawi whalo, wachhDan bolawe,
nachanto thei thei kar— han re pyari
kalo kalo kahi shyamne sharmaw ma,
roop tano chhe bhanDar— han re pyari
wrindawanni kunj galiman
toDyo’te nawsar haar— han re pyari
nandno chhoro chhek chhachhoroh
thekDi karine thagnar— han re pyari



સ્રોત
- પુસ્તક : ગુજરાતી લોકસાહિત્યમાળા – મણકો– ૫ (પૃષ્ઠ ક્રમાંક 66)
- સંપાદક : ગુજરાત લોકસાહિત્ય સમિતિ (મંજુલાલ ર. મજમૂદાર, બચુભાઈ રાવત, મનુભાઈ જોધાણી, પદ્મશ્રી દુલાભાઈ કાગ, મેરૂભા ગઢવી, પુષ્કર ચંદરવાકર, ચન્દ્રકાન્ત વાઘેલા, કનૈયાલાલ જોશી, પ્રહ્લાદ ચી. પરીખ.
- પ્રકાશક : ગુજરાત લોકસાહિત્ય સમિતિ, અમદાવાદ
- વર્ષ : 1966