પનોતા પુતર પારણે પોઢે
panota putar parne poDhe
પનોતા પુતર પારણે પોઢે
panota putar parne poDhe
પનોતા પુતર પારણે પોઢે,
તમને ગીત ગાઉં બહુ કોડે,
રામ રક્ષા કરે તારી,
તેથી રીઝે છાતી મારી.
ભાઈ રૂપ રંગમાં છો મીઠા,
તારા જેવા કોઈ નવ દીઠા!
રામ આરત પૂરે મારી,
પ્રભુ રક્ષા કરે તમારી !
હાલો, હાલો.
panota putar parne poDhe,
tamne geet gaun bahu koDe,
ram raksha kare tari,
tethi rijhe chhati mari
bhai roop rangman chho mitha,
tara jewa koi naw ditha!
ram aarat pure mari,
prabhu raksha kare tamari !
halo, halo
panota putar parne poDhe,
tamne geet gaun bahu koDe,
ram raksha kare tari,
tethi rijhe chhati mari
bhai roop rangman chho mitha,
tara jewa koi naw ditha!
ram aarat pure mari,
prabhu raksha kare tamari !
halo, halo



સ્રોત
- પુસ્તક : ગુજરાતી લોકસાહિત્યમાળા – મણકો– ૩ (પૃષ્ઠ ક્રમાંક 158)
- સંપાદક : ગુજરાત લોકસાહિત્ય સમિતિ (ધૂમકેતુ, પુષ્કર ચંદરવાકર, સુધા દેસાઇ, મંજુલાલ ર. મજમૂદાર, મધુભાઈ પટેલ, લાલચંદ ધૂળાભાઈ નીનામા, કનૈયાલાલ જોશી, રેવાબહેન તડવી, શંકરભાઈ સોમાભાઇ તડવી.
- પ્રકાશક : ગુજરાત લોકસાહિત્ય સમિતિ, અમદાવાદ
- વર્ષ : 1963