ગુજરાં ગુરમટી ગીત
gujran guramti geet
ગુજરાં ગુરમટી ગીત
gujran guramti geet
લાંબી લાંબી શેરીઓના લાંબા લાંબા શેર,1
દાંતે રંગા એના પીયુ પરદેશ.
સાડીઓ વસાવો સાઈભા સાડીઓ વસાવો,
અંમરની સાડીઓ નહીં ઉચલાઈ,
નહીં ઉચલાઈ સાઈભા નહીં ઉચલાઈ,
ઉદેપુરનું રાજ મારા નખમાં સમાઈ.
lambi lambi sheriona lamba lamba sher,1
dante ranga ena piyu pardesh
saDio wasawo saibha saDio wasawo,
anmarni saDio nahin uchlai,
nahin uchlai saibha nahin uchlai,
udepuranun raj mara nakhman samai
lambi lambi sheriona lamba lamba sher,1
dante ranga ena piyu pardesh
saDio wasawo saibha saDio wasawo,
anmarni saDio nahin uchlai,
nahin uchlai saibha nahin uchlai,
udepuranun raj mara nakhman samai



સ્રોત
- પુસ્તક : ગુજરાતી લોકસાહિત્યમાળા – મણકો– ૪ (પૃષ્ઠ ક્રમાંક 65)
- સંપાદક : ગુજરાત લોકસાહિત્ય સમિતિ (ધૂમકેતુ, મંજુલાલ ર. મજમૂદાર, પુષ્કર ચંદરવાકર, સુધા રમણલાલ દેસાઇ, મધુભાઈ પટેલ, કનૈયાલાલ જોશી, ભગત કાંતાબહેન, ભગત જયંતકુમાર એન. સરગી.
- પ્રકાશક : ગુજરાત લોકસાહિત્ય સમિતિ, અમદાવાદ
- વર્ષ : 1964