ઊભી’તી રે કાંઈ રંગરસ મો’લમાં
ubhi’ti re kani rangras mo’laman
ઊભી’તી રે કાંઈ રંગરસ મો’લમાં, કાગળિયાં આવ્યાં રાજનાં, મોરા રાજ.
ઊઠ રે દાસી દીવડિયા અજવાળ્ય, કોરા રે કાગળ વાંચવા, મોરા રાજ.
દીવડિયા અજવાળંતાં લાગી વાર, ચાંદરણે કાગળ વાંચીઆ, મોરા રાજ.
કાગળમાં કાંઈ લખ્યું છે એમ રે, પરોઢિયે ઊઠીને ચાલવું, મોરા રાજ.
સસરાજીના અરજુનભીમ ભમરજી ચાલ્યા ચાકરી, મોરા રાજ.
લીલી ઘોડી, પીળો ચાબખો, ભમરજી ચાલ્યા ચાકરી, મોરા રાજ.
ચાકરીએ સસરાજીને મેલો, ભમર ઘેર આવશે, મોરા રાજ.
ભમરજીને દરબારી તેડાં, સસરા ગયે કેમ ચાલશે, મોરા રાજ.
ચાકરીએ મારા જેઠજીને મોકલાવો, ભમર ઘેર આવશે, મોરા રાજ.
જેઠ ઘરે મરડાબોલી નાર, ઘડીમાં ઝગડો લાગશે, મોરા રાજ.
ચાકરીએ મારા દિયરજીને મોકલાવો, ભમર ઘેર આવશે, મોરા રાજ.
દિયર ઘરે બાળી-ભોળી નાર, મહેલોમાં કેમ રહે એકલી, મોરા રાજ.
ubhi’ti re kani rangras mo’laman, kagaliyan awyan rajnan, mora raj
uth re dasi diwaDiya ajwalya, kora re kagal wanchwa, mora raj
diwaDiya ajwalantan lagi war, chandarne kagal wanchia, mora raj
kagalman kani lakhyun chhe em re, paroDhiye uthine chalawun, mora raj
sasrajina arajunbhim bhamarji chalya chakari, mora raj
lili ghoDi, pilo chabkho, bhamarji chalya chakari, mora raj
chakriye sasrajine melo, bhamar gher awshe, mora raj
bhamarjine darbari teDan, sasra gaye kem chalshe, mora raj
chakriye mara jethjine moklawo, bhamar gher awshe, mora raj
jeth ghare marDaboli nar, ghaDiman jhagDo lagshe, mora raj
chakriye mara diyarjine moklawo, bhamar gher awshe, mora raj
diyar ghare bali bholi nar, maheloman kem rahe ekli, mora raj
ubhi’ti re kani rangras mo’laman, kagaliyan awyan rajnan, mora raj
uth re dasi diwaDiya ajwalya, kora re kagal wanchwa, mora raj
diwaDiya ajwalantan lagi war, chandarne kagal wanchia, mora raj
kagalman kani lakhyun chhe em re, paroDhiye uthine chalawun, mora raj
sasrajina arajunbhim bhamarji chalya chakari, mora raj
lili ghoDi, pilo chabkho, bhamarji chalya chakari, mora raj
chakriye sasrajine melo, bhamar gher awshe, mora raj
bhamarjine darbari teDan, sasra gaye kem chalshe, mora raj
chakriye mara jethjine moklawo, bhamar gher awshe, mora raj
jeth ghare marDaboli nar, ghaDiman jhagDo lagshe, mora raj
chakriye mara diyarjine moklawo, bhamar gher awshe, mora raj
diyar ghare bali bholi nar, maheloman kem rahe ekli, mora raj



સ્રોત
- પુસ્તક : ગુજરાતી લોકસાહિત્યમાળા – મણકો– ૭ (પૃષ્ઠ ક્રમાંક 132)
- સંપાદક : ગુજરાત લોકસાહિત્ય સમિતિ (મંજુલાલ ર. મજમુદાર, પદ્મશ્રી દુલાભાઈ કાગ, બચુભાઈ રાવત, મનુભાઈ જોધાણી, હરિવલ્લભ ભાયાણી, પુષ્કર ચંદરવાકર, દુલેરાય કારણી, ચીમનલાલ ભટ્ટ, સુધાબહેન ર. દેસાઈ, પી. સી. પરીખ, કંચન જોધાણી)
- પ્રકાશક : ગુજરાત લોકસાહિત્ય સમિતિ, અમદાવાદ
- વર્ષ : 1968