ઉગમણી ધરતીનો વેપારી આયો
ugamni dhartino wepari aayo
ઉગમણી ધરતીનો વેપારી આયો, લાયો કાંચ રેશમિયા રોમાલ,
માડી મારે રોમાલ લેવો.
દીચરી મેલી દે રઢ રોમાલિયાની, તું છો મોટેરા ઘરની છોરૂ;
રોમાલ તને શીનો લઈ આલું?
ઓયડો વેકો માડી ઓશરી વેકો વેકો માડી આપણા ઘરનો વાડો;
માડી મારે રોમાલ લેવો.
દીચરી, ઘરમાં નથી શેર બંટી, ને બેની એ દળવા નથી ઘંટી;
રોમાલ હું શીનો લઈ આલું?
કોઠલો વેકો મા ડામચિયો વેકો, માડી વેકોને રંગિયલ માંચી;
માડી મારે રોમાલ લેવો.
દાડી-દપાડીની રોજ મજુરી, રોજનું રળી રળી ખાવું;
દીચરી, મેલી દે તું રઢ તારી.
ઉગમણી ધરતીનો વેપારી આયો, લાવ્યો કાંચ રેશમિયો રોમાલ;
માડી મારે રોમાલ લેવો.
ugamni dhartino wepari aayo, layo kanch reshamiya romal,
maDi mare romal lewo
dichri meli de raDh romaliyani, tun chho motera gharni chhoru;
romal tane shino lai alun?
oyDo weko maDi oshri weko weko maDi aapna gharno waDo;
maDi mare romal lewo
dichri, gharman nathi sher banti, ne beni e dalwa nathi ghanti;
romal hun shino lai alun?
kothlo weko ma Damachiyo weko, maDi wekone rangiyal manchi;
maDi mare romal lewo
daDi dapaDini roj majuri, rojanun rali rali khawun;
dichri, meli de tun raDh tari
ugamni dhartino wepari aayo, lawyo kanch reshamiyo romal;
maDi mare romal lewo
ugamni dhartino wepari aayo, layo kanch reshamiya romal,
maDi mare romal lewo
dichri meli de raDh romaliyani, tun chho motera gharni chhoru;
romal tane shino lai alun?
oyDo weko maDi oshri weko weko maDi aapna gharno waDo;
maDi mare romal lewo
dichri, gharman nathi sher banti, ne beni e dalwa nathi ghanti;
romal hun shino lai alun?
kothlo weko ma Damachiyo weko, maDi wekone rangiyal manchi;
maDi mare romal lewo
daDi dapaDini roj majuri, rojanun rali rali khawun;
dichri, meli de tun raDh tari
ugamni dhartino wepari aayo, lawyo kanch reshamiyo romal;
maDi mare romal lewo



સ્રોત
- પુસ્તક : ગુજરાતી લોકસાહિત્યમાળા – મણકો– ૫ (પૃષ્ઠ ક્રમાંક 116)
- સંપાદક : ગુજરાત લોકસાહિત્ય સમિતિ (મંજુલાલ ર. મજમૂદાર, બચુભાઈ રાવત, મનુભાઈ જોધાણી, પદ્મશ્રી દુલાભાઈ કાગ, મેરૂભા ગઢવી, પુષ્કર ચંદરવાકર, ચન્દ્રકાન્ત વાઘેલા, કનૈયાલાલ જોશી, પ્રહ્લાદ ચી. પરીખ, નિરંજન સરકાર.
- પ્રકાશક : ગુજરાત લોકસાહિત્ય સમિતિ, અમદાવાદ
- વર્ષ : 1966