લીલીકી સજાયાં પીળી માથે
liliki sajayan pili mathe
લીલીકી સજાયાં પીળી માથે મોંડો રે,
પીળી મ્હારી પાતળી, પાણીરો રેલો રે;
જાણું લડવાને.
ઢાલ ને તરવારાં મારી બક્તરવારાં દેજો રે,
કાકાદીરા હાથરો કટારો દીજો રે;
જાણું લડવાને.
પેલુડો ભાલોડ મારી રોઝી ગોડી ઝીલ્યો રે,
બીજો રે ભાલોડ મંડલે દાંતા વચે ઝીલ્યો રે;
જાણું લડવાને.
તીજો રે ભાલોડ મંડલે હથાળીમોં ઝીલ્યો રે,
ચોથે રે ભાલોડ મંડલે રામ કીધા રે;
મંડલો મારિયો.
મેલે બેઠી રોણિયાં ઝરૂખે બેઠી રોવે રે,
ધરતી રો ખુણો ખાલી વેગ્યો રે;
મંડલો મારિયો.
liliki sajayan pili mathe monDo re,
pili mhari patli, paniro relo re;
janun laDwane
Dhaal ne tarwaran mari baktarwaran dejo re,
kakadira hathro kataro dijo re;
janun laDwane
peluDo bhaloD mari rojhi goDi jhilyo re,
bijo re bhaloD manDle danta wache jhilyo re;
janun laDwane
tijo re bhaloD manDle hathalimon jhilyo re,
chothe re bhaloD manDle ram kidha re;
manDlo mariyo
mele bethi roniyan jharukhe bethi rowe re,
dharti ro khuno khali wegyo re;
manDlo mariyo
liliki sajayan pili mathe monDo re,
pili mhari patli, paniro relo re;
janun laDwane
Dhaal ne tarwaran mari baktarwaran dejo re,
kakadira hathro kataro dijo re;
janun laDwane
peluDo bhaloD mari rojhi goDi jhilyo re,
bijo re bhaloD manDle danta wache jhilyo re;
janun laDwane
tijo re bhaloD manDle hathalimon jhilyo re,
chothe re bhaloD manDle ram kidha re;
manDlo mariyo
mele bethi roniyan jharukhe bethi rowe re,
dharti ro khuno khali wegyo re;
manDlo mariyo



સ્રોત
- પુસ્તક : ગુજરાતી લોકસાહિત્યમાળા – મણકો– ૫ (પૃષ્ઠ ક્રમાંક 134)
- સંપાદક : ગુજરાત લોકસાહિત્ય સમિતિ (મંજુલાલ ર. મજમૂદાર, બચુભાઈ રાવત, મનુભાઈ જોધાણી, પદ્મશ્રી દુલાભાઈ કાગ, મેરૂભા ગઢવી, પુષ્કર ચંદરવાકર, ચન્દ્રકાન્ત વાઘેલા, કનૈયાલાલ જોશી, પ્રહ્લાદ ચી. પરીખ, નિરંજન સરકાર.
- પ્રકાશક : ગુજરાત લોકસાહિત્ય સમિતિ, અમદાવાદ
- વર્ષ : 1966