હું તો ગઈ’તી કદંબના ઝાડે
hun to gai’ti kadambna jhaDe
હું તો ગઈ’તી કદંબના ઝાડે, કદંબનાં ફૂલ લેવા;
હું શું જાણું કો આવે પછવાડે, કદંબનાં ફૂલ લેવા.
હું તો વગડાની વાટે ચાલી, કદંબનાં ફૂલ લેવા;
એ આવ્યા જાણે વને વનમાળી, કદંબનાં ફૂલ લેવા.
મ્હેં તો મુખડું એનું ઝાંખ્યું, કદંબનાં ફૂલ લેવા;
એણે નેણલેથી નેહબાણ નાખ્યું, કદંબનાં ફૂલ લેવા.
મ્હેં તો લીધો એ કુંજનો કેડો, કદંબનાં ફૂલ લેવા;
એણે ઝાલ્યો મારો પાલવ છેડો, કદંબનાં ફૂલ લેવા.
હું તો ગઈ’તી ધરાને ઢાળે, કદંબનાં ફૂલ લેવા;
એ આવ્યા મારી દેહની ડાળે, કદંબનાં ફૂલ લેવા.
hun to gai’ti kadambna jhaDe, kadambnan phool lewa;
hun shun janun ko aawe pachhwaDe, kadambnan phool lewa
hun to wagDani wate chali, kadambnan phool lewa;
e aawya jane wane wanmali, kadambnan phool lewa
mhen to mukhaDun enun jhankhyun, kadambnan phool lewa;
ene nenlethi nehban nakhyun, kadambnan phool lewa
mhen to lidho e kunjno keDo, kadambnan phool lewa;
ene jhalyo maro palaw chheDo, kadambnan phool lewa
hun to gai’ti dharane Dhale, kadambnan phool lewa;
e aawya mari dehani Dale, kadambnan phool lewa
hun to gai’ti kadambna jhaDe, kadambnan phool lewa;
hun shun janun ko aawe pachhwaDe, kadambnan phool lewa
hun to wagDani wate chali, kadambnan phool lewa;
e aawya jane wane wanmali, kadambnan phool lewa
mhen to mukhaDun enun jhankhyun, kadambnan phool lewa;
ene nenlethi nehban nakhyun, kadambnan phool lewa
mhen to lidho e kunjno keDo, kadambnan phool lewa;
ene jhalyo maro palaw chheDo, kadambnan phool lewa
hun to gai’ti dharane Dhale, kadambnan phool lewa;
e aawya mari dehani Dale, kadambnan phool lewa



સ્રોત
- પુસ્તક : ગુજરાતી લોકસાહિત્યમાળા – મણકો– ૫ (પૃષ્ઠ ક્રમાંક 187)
- સંપાદક : ગુજરાત લોકસાહિત્ય સમિતિ (મંજુલાલ ર. મજમૂદાર, બચુભાઈ રાવત, મનુભાઈ જોધાણી, પદ્મશ્રી દુલાભાઈ કાગ, મેરૂભા ગઢવી, પુષ્કર ચંદરવાકર, ચન્દ્રકાન્ત વાઘેલા, કનૈયાલાલ જોશી, પ્રહ્લાદ ચી. પરીખ, વસંત જોધાણી.
- પ્રકાશક : ગુજરાત લોકસાહિત્ય સમિતિ, અમદાવાદ
- વર્ષ : 1966