તુળસી રોપે છે વરમાળ.
tulsi rope chhe warmal
પડવે પહેલો તમ અવતાર રમવા નિસર્યા રે લોલ.
બીજે બાળક બેઠું બહાર, મેં સમજાવ્યું રે લોલ.
ત્રીજે ત્રણ ભૂવનનો નાથ, તાળી પાડો ટાચકા રે લોલ.
ચોથે છોગાળા ભગવાન, કે મારે મો’લ આવજો રે લોલ.
પાંચમે માર્યો હરણાકંસ, કે એક માર્યો મૃગલો રે લોલ.
છઠ્ઠે તેડાવો જોષી કે જોષ જોવડાવો રે લોલ.
ભાઈ જોષીડા વીરા સારા સારા તું જોજે જોષ.
કે લગ્ન કે દિવસના આવશે રે લોલ.
આવશે અગિયારસને સોમવાર કે વિવાહ આવ્યા ઢૂંકડા રે લોલ.
આવી રૂડી અંધારી રાત કે અજવાળા ક્યાંથી પડે રે લોલ.
દુવારકામાં પોંખાય રણછોડરાય કે અજવાળા ત્યાં પડે રે લોલ.
તુલસી રોપે છે વરમાળ કે બ્રહ્મા વેદ ભણે રે લોલ.
paDwe pahelo tam awtar ramwa nisarya re lol
bije balak bethun bahar, mein samjawyun re lol
trije tran bhuwanno nath, tali paDo tachka re lol
chothe chhogala bhagwan, ke mare mo’la aawjo re lol
panchme maryo harnakans, ke ek maryo mriglo re lol
chhaththe teDawo joshi ke josh jowDawo re lol
bhai joshiDa wira sara sara tun joje josh
ke lagn ke diwasna awshe re lol
awshe agiyarasne somwar ke wiwah aawya DhunkDa re lol
awi ruDi andhari raat ke ajwala kyanthi paDe re lol
duwarkaman ponkhay ranchhoDray ke ajwala tyan paDe re lol
tulsi rope chhe warmal ke brahma wed bhane re lol
paDwe pahelo tam awtar ramwa nisarya re lol
bije balak bethun bahar, mein samjawyun re lol
trije tran bhuwanno nath, tali paDo tachka re lol
chothe chhogala bhagwan, ke mare mo’la aawjo re lol
panchme maryo harnakans, ke ek maryo mriglo re lol
chhaththe teDawo joshi ke josh jowDawo re lol
bhai joshiDa wira sara sara tun joje josh
ke lagn ke diwasna awshe re lol
awshe agiyarasne somwar ke wiwah aawya DhunkDa re lol
awi ruDi andhari raat ke ajwala kyanthi paDe re lol
duwarkaman ponkhay ranchhoDray ke ajwala tyan paDe re lol
tulsi rope chhe warmal ke brahma wed bhane re lol



સ્રોત
- પુસ્તક : ગુજરાતી લોકસાહિત્યમાળા – મણકો– ૪ (પૃષ્ઠ ક્રમાંક 13)
- સંપાદક : ગુજરાત લોકસાહિત્ય સમિતિ (ધૂમકેતુ, મંજુલાલ ર. મજમૂદાર, પુષ્કર ચંદરવાકર, સુધા રમણલાલ દેસાઇ, મધુભાઈ પટેલ, કનૈયાલાલ જોશી, જોરાવરસિંહ જાદવ, સજ્જનકુમારી જે. જાદવ.
- પ્રકાશક : ગુજરાત લોકસાહિત્ય સમિતિ, અમદાવાદ
- વર્ષ : 1964