સાગ સિસમનો ઢોલિયો
sag sisamno Dholiyo
સાગ સિસમનો ઢોલિયો,
અમરાડમરાના વાણ.
ગાલમ મસૂરના તકિયા,
મખમલની તળાયું.
ત્યાં ચડી કૃષ્ણ પોઢસે,
રુક્ષ્મણી ઢોળે છે વાય.
વાય ઢોળતાં પૂછીયું,
સ્વામિ સૂણો મારી વાત.
જેવા ભાભીને તનમનિયા,
તેવા અમને ઘડાવો.
સંપત હોય તો ઘડાવિયે,
કોઈનો વાદ ન વદીએ.
વીરા બળભદ્ર તમને વિનવું,
આડી વંડિયું ચણાવો.
તમારા ગોરાંદેને તનમનિયાં,
અમારા ઘરમાં વઢવેડ.
વીરા કૃષ્ણ શું મુંઝવે,
વહુને તનમનિયા ઘડાવું.
નવા નગરના સોનિડા,
સામે ઓરડે બેસાડું.
અમારા ગોરાને તનમનિયા,
તેથી સવાયા કરાવું.
sag sisamno Dholiyo,
amraDamrana wan
galam masurna takiya,
makhamalni talayun
tyan chaDi krishn poDhse,
rukshmni Dhole chhe way
way Dholtan puchhiyun,
swami suno mari wat
jewa bhabhine tanamaniya,
tewa amne ghaDawo
sampat hoy to ghaDawiye,
koino wad na wadiye
wira balbhadr tamne winawun,
aDi wanDiyun chanawo
tamara gorandene tanamaniyan,
amara gharman waDhweD
wira krishn shun munjhwe,
wahune tanamaniya ghaDawun
nawa nagarna soniDa,
same orDe besaDun
amara gorane tanamaniya,
tethi sawaya karawun
sag sisamno Dholiyo,
amraDamrana wan
galam masurna takiya,
makhamalni talayun
tyan chaDi krishn poDhse,
rukshmni Dhole chhe way
way Dholtan puchhiyun,
swami suno mari wat
jewa bhabhine tanamaniya,
tewa amne ghaDawo
sampat hoy to ghaDawiye,
koino wad na wadiye
wira balbhadr tamne winawun,
aDi wanDiyun chanawo
tamara gorandene tanamaniyan,
amara gharman waDhweD
wira krishn shun munjhwe,
wahune tanamaniya ghaDawun
nawa nagarna soniDa,
same orDe besaDun
amara gorane tanamaniya,
tethi sawaya karawun



સ્રોત
- પુસ્તક : ગુજરાતી લોકસાહિત્યમાળા – મણકો– ૪ (પૃષ્ઠ ક્રમાંક 20)
- સંપાદક : ગુજરાત લોકસાહિત્ય સમિતિ (ધૂમકેતુ, મંજુલાલ ર. મજમૂદાર, પુષ્કર ચંદરવાકર, સુધા રમણલાલ દેસાઇ, મધુભાઈ પટેલ, કનૈયાલાલ જોશી.
- પ્રકાશક : ગુજરાત લોકસાહિત્ય સમિતિ, અમદાવાદ
- વર્ષ : 1964