દણઘેલુ દાઈઝુ
danghelu daijhu
દણઘેલુ દાઈઝુ
danghelu daijhu
ઓરના છૂટા આરી આવે, રાસ પરોણા ખૂટીએ ભરવ્યા.
ઉકલીઆ બરી આપો રાણીજી, દણઘેલું દાઈઝું.
આપણા ચૂલામાં સાપણ વઈ છે, પડોશણના ચૂલે જાવ રાણીજી.
.....દણઘેલું દાઈઝું.
આપણાં પાડોશણ ધાબડ ધીંગ્ગાં, લઈ સાંબેલું તડે રે શામળીયા.
.....દણઘેલું ગાઈઝું.
orana chhuta aari aawe, ras parona khutiye bharawya
uklia bari aapo raniji, danghelun daijhun
apna chulaman sapan wai chhe, paDoshanna chule jaw raniji
danghelun daijhun
apnan paDoshan dhabaD dhinggan, lai sambelun taDe re shamliya
danghelun gaijhun
orana chhuta aari aawe, ras parona khutiye bharawya
uklia bari aapo raniji, danghelun daijhun
apna chulaman sapan wai chhe, paDoshanna chule jaw raniji
danghelun daijhun
apnan paDoshan dhabaD dhinggan, lai sambelun taDe re shamliya
danghelun gaijhun



સ્રોત
- પુસ્તક : ગુજરાતી લોકસાહિત્યમાળા – મણકો– ૪ (પૃષ્ઠ ક્રમાંક 60)
- સંપાદક : ગુજરાત લોકસાહિત્ય સમિતિ (ધૂમકેતુ, મંજુલાલ ર. મજમૂદાર, પુષ્કર ચંદરવાકર, સુધા રમણલાલ દેસાઇ, મધુભાઈ પટેલ, કનૈયાલાલ જોશી, ભગત કાંતાબહેન, ભગત જયંતકુમાર એન. સરગી.
- પ્રકાશક : ગુજરાત લોકસાહિત્ય સમિતિ, અમદાવાદ
- વર્ષ : 1964