વડા રે નિશાળીઆ જોડે
waDa re nishalia joDe
વડા રે નિશાળીઆ જોડે,
ભાઈ મારાને લેજો.
ભણ્યાગણ્યા, નથી ભૂલ્યા,
ભાઈની પરીક્ષા કરી કહેજો
નાધડીઆ-વિનો, રે મારે,
સૂનો હતો સંસાર !
જ્યારે જાયો ભાઈ ભારે,
રાંધ્યો હતો કંસાર
ભાઈ ભાઈ હું તો કરતી,
ભાઈ વિના ભૂલી ભમતી;
મને ભાઈ! તમે બહુ ભાવ્યા,
માણેક મોતીએ વધાવ્યા.
હાલો, હાલો.
waDa re nishalia joDe,
bhai marane lejo
bhanyaganya, nathi bhulya,
bhaini pariksha kari kahejo
nadhDia wino, re mare,
suno hato sansar !
jyare jayo bhai bhare,
randhyo hato kansar
bhai bhai hun to karti,
bhai wina bhuli bhamti;
mane bhai! tame bahu bhawya,
manek motiye wadhawya
halo, halo
waDa re nishalia joDe,
bhai marane lejo
bhanyaganya, nathi bhulya,
bhaini pariksha kari kahejo
nadhDia wino, re mare,
suno hato sansar !
jyare jayo bhai bhare,
randhyo hato kansar
bhai bhai hun to karti,
bhai wina bhuli bhamti;
mane bhai! tame bahu bhawya,
manek motiye wadhawya
halo, halo



સ્રોત
- પુસ્તક : ગુજરાતી લોકસાહિત્યમાળા – મણકો– ૩ (પૃષ્ઠ ક્રમાંક 157)
- સંપાદક : ગુજરાત લોકસાહિત્ય સમિતિ (ધૂમકેતુ, પુષ્કર ચંદરવાકર, સુધા દેસાઇ, મંજુલાલ ર. મજમૂદાર, મધુભાઈ પટેલ, લાલચંદ ધૂળાભાઈ નીનામા, કનૈયાલાલ જોશી, રેવાબહેન તડવી, શંકરભાઈ સોમાભાઇ તડવી.
- પ્રકાશક : ગુજરાત લોકસાહિત્ય સમિતિ, અમદાવાદ
- વર્ષ : 1963