હાથમાં થાળી, થાળીમાં દિવડો
hathman thali, thaliman diwDo
હાથમાં થાળી, થાળીમાં દિવડો,
રૂમ ઝુમ કરતી આવી પૂજારી! (2)
દમયંતીબેનની સાડી ભરતે ભરેલી,
રૂમ ઝુમ કરતી આવી પૂજારી! (2)
હાથમાં થાળી, થાળીમાં દિવડો,
રૂપ ઝુમ કરતી આવી પૂજારી! (2)
દમયંતીબેનની ચોળી ભરતે ભરેલી
રૂમ ઝુમ કરતી આવી પૂજારી! (2)
hathman thali, thaliman diwDo,
room jhum karti aawi pujari! (2)
damyantibenni saDi bharte bhareli,
room jhum karti aawi pujari! (2)
hathman thali, thaliman diwDo,
roop jhum karti aawi pujari! (2)
damyantibenni choli bharte bhareli
room jhum karti aawi pujari! (2)
hathman thali, thaliman diwDo,
room jhum karti aawi pujari! (2)
damyantibenni saDi bharte bhareli,
room jhum karti aawi pujari! (2)
hathman thali, thaliman diwDo,
roop jhum karti aawi pujari! (2)
damyantibenni choli bharte bhareli
room jhum karti aawi pujari! (2)



સ્રોત
- પુસ્તક : ગુજરાતી લોકસાહિત્યમાળા – મણકો– ૩ (પૃષ્ઠ ક્રમાંક 36)
- સંપાદક : ગુજરાત લોકસાહિત્ય સમિતિ (ધૂમકેતુ, પુષ્કર ચંદરવાકર, સુધા દેસાઇ, મંજુલાલ ર. મજમૂદાર, મધુભાઈ પટેલ, લાલચંદ ધૂળાભાઈ નીનામા, કનૈયાલાલ જોશી.
- પ્રકાશક : ગુજરાત લોકસાહિત્ય સમિતિ, અમદાવાદ
- વર્ષ : 1963