બારણે ચંદન ચોક પૂરાવો રે
barne chandan chok purawo re
બારણે ચંદન ચોક પૂરાવો રે,
ચંદન ચોક પૂરાવી ને કંઈ
સોનાના બાજટ ઢળાવો રે!
સોના બાજટ ઢળાવીને કંઈ
અમૃત ભાઈને બેસાડો રે!
અમૃતભાઈને બેસાડીને કંઈ હાથમાં
નાળિયેર આપો રે,
હાથમાં નારિયેળ આપીને કંઈ!
દેવને દરશન કરાવો રે!
ચંદન ચોક પૂરાવી ને કંઈ,
સોના બાજટ ઢળાવો રે!
barne chandan chok purawo re,
chandan chok purawi ne kani
sonana bajat Dhalawo re!
sona bajat Dhalawine kani
amrit bhaine besaDo re!
amritbhaine besaDine kani hathman
naliyer aapo re,
hathman nariyel apine kani!
dewne darshan karawo re!
chandan chok purawi ne kani,
sona bajat Dhalawo re!
barne chandan chok purawo re,
chandan chok purawi ne kani
sonana bajat Dhalawo re!
sona bajat Dhalawine kani
amrit bhaine besaDo re!
amritbhaine besaDine kani hathman
naliyer aapo re,
hathman nariyel apine kani!
dewne darshan karawo re!
chandan chok purawi ne kani,
sona bajat Dhalawo re!



સ્રોત
- પુસ્તક : ગુજરાતી લોકસાહિત્યમાળા – મણકો– ૩ (પૃષ્ઠ ક્રમાંક 35)
- સંપાદક : ગુજરાત લોકસાહિત્ય સમિતિ (ધૂમકેતુ, પુષ્કર ચંદરવાકર, સુધા દેસાઇ, મંજુલાલ ર. મજમૂદાર, મધુભાઈ પટેલ, લાલચંદ ધૂળાભાઈ નીનામા, કનૈયાલાલ જોશી.
- પ્રકાશક : ગુજરાત લોકસાહિત્ય સમિતિ, અમદાવાદ
- વર્ષ : 1963