પાટિયો પાટણથી લાવ્યો
patiyo patanthi lawyo
પાટિયો પાટણથી લાવ્યો
patiyo patanthi lawyo
પાટિયો પાટણથી લાવ્યો, ઢાંકણી ઢસાથી લાવ્યો,
મીઠું માગીને લાવ્યો, હળદર હડિયાદથી લાવ્યો.
મસાલો માગીને લાવ્યો, જીરુ ઝૂરીને લાવ્યો.
શાક તો સવાદિયું થીયું ને, મારા રોયે ચાખવા નો દીધું.
પાટિયો ફોડી રે નાખ્યો વહેવાર તોડી રે નાખ્યો.
patiyo patanthi lawyo, Dhankni Dhasathi lawyo,
mithun magine lawyo, haldar haDiyadthi lawyo
masalo magine lawyo, jiru jhurine lawyo
shak to sawadiyun thiyun ne, mara roye chakhwa no didhun
patiyo phoDi re nakhyo wahewar toDi re nakhyo
patiyo patanthi lawyo, Dhankni Dhasathi lawyo,
mithun magine lawyo, haldar haDiyadthi lawyo
masalo magine lawyo, jiru jhurine lawyo
shak to sawadiyun thiyun ne, mara roye chakhwa no didhun
patiyo phoDi re nakhyo wahewar toDi re nakhyo



સ્રોત
- પુસ્તક : ગુજરાતી લોકસાહિત્યમાળા – મણકો– ૨ (પૃષ્ઠ ક્રમાંક 122)
- સંપાદક : ગુજરાત લોકસાહિત્ય સમિતિ (ઉમાશંકર જોશી, પુષ્કર ચંદરવાકર, સુધા દેસાઇ, મંજુલાલ ર. મજમૂદાર, મધુભાઈ પટેલ, લાલચંદ ધૂળાભાઈ નીનામા, જોરાવરસિંહ જાદવ.
- પ્રકાશક : ગુજરાત લોકસાહિત્ય સમિતિ, અમદાવાદ
- વર્ષ : 1959