ઓલ્યા નીતુભઈ બારે
olya nitubhi bare
ઓલ્યા નીતુભઈ બારે કુંવારા હો મારુજી
ક્યારા માયલો કેવડો.
ઈમને કૂતરી હારે પરણાવો હો મારુજી
ક્યારા માયલો કેવડો.
એને કેમ કરી છેડાછેડી બાંધે હો મારુજી
ક્યારા માયલો કેવડો.
ઓલ્યા નીતુભઈની મૂછડી ને કૂતરીની પૂંછડી
એમ કરી છેડાછેડી બાંધો હો મારુજી
ક્યારા માયલો કેવડો.
કેમ કરી હાથેવાળો મેળવે હો મારુજી
ક્યારા માયલો કેવડો.
નીતુભઈનો હાથડો ને કૂતી બાઈનો પગડો,
એમ કરી હાથેવાળો મેળવો હો મારુજી
ક્યારા માયલો કેવડો.
કેમ કરી બોલડા બોલે હો મારુજી!
કૂતીબાઈ ભસિયાં ને નીતુભઈ હસિયા હો મારુજી
ક્યારા માયલો કેવડો......
olya nitubhi bare kunwara ho maruji
kyara maylo kewDo
imne kutri hare parnawo ho maruji
kyara maylo kewDo
ene kem kari chheDachheDi bandhe ho maruji
kyara maylo kewDo
olya nitubhini muchhDi ne kutrini punchhDi
em kari chheDachheDi bandho ho maruji
kyara maylo kewDo
kem kari hathewalo melwe ho maruji
kyara maylo kewDo
nitubhino hathDo ne kuti baino pagDo,
em kari hathewalo melwo ho maruji
kyara maylo kewDo
kem kari bolDa bole ho maruji!
kutibai bhasiyan ne nitubhi hasiya ho maruji
kyara maylo kewDo
olya nitubhi bare kunwara ho maruji
kyara maylo kewDo
imne kutri hare parnawo ho maruji
kyara maylo kewDo
ene kem kari chheDachheDi bandhe ho maruji
kyara maylo kewDo
olya nitubhini muchhDi ne kutrini punchhDi
em kari chheDachheDi bandho ho maruji
kyara maylo kewDo
kem kari hathewalo melwe ho maruji
kyara maylo kewDo
nitubhino hathDo ne kuti baino pagDo,
em kari hathewalo melwo ho maruji
kyara maylo kewDo
kem kari bolDa bole ho maruji!
kutibai bhasiyan ne nitubhi hasiya ho maruji
kyara maylo kewDo



સ્રોત
- પુસ્તક : ગુજરાતી લોકસાહિત્યમાળા – મણકો– ૨ (પૃષ્ઠ ક્રમાંક 126)
- સંપાદક : ગુજરાત લોકસાહિત્ય સમિતિ (ઉમાશંકર જોશી, પુષ્કર ચંદરવાકર, સુધા દેસાઇ, મંજુલાલ ર. મજમૂદાર, મધુભાઈ પટેલ, લાલચંદ ધૂળાભાઈ નીનામા, જોરાવરસિંહ જાદવ.
- પ્રકાશક : ગુજરાત લોકસાહિત્ય સમિતિ, અમદાવાદ
- વર્ષ : 1959