મારા વાડામાં અરણી રે
mara waDaman arni re
મારા વાડામાં અરણી રે તલબેલા લ્યો.
બચુભઈને અઘરણી રે તલબેલા લ્યો.
ઈ તો વાડામાં વીંહાણા રે તલબેલા લ્યો.
બાર બચ્યાં આવ્યાં તલબેલા લ્યો.
ત્રણ વાસે નાહ્યા તલબેલા લ્યો.
સઅડક સાડી પહેરી તલબેલા લ્યો.
ઘમ્મર ઘાઘરો પહેર્યો તલબેલા લ્યો.
ટચરક ટીલડી ચોડી તલબેલા લ્યો.
મસરક મોજડી પહેરી તલબેલા લ્યો.
દેવલા પૂજવા હાલ્યા તલબેલા લ્યો.
પૂજતા પૂજતા પાદ્યા તલબેલા લ્યો.
ભરરર્ દેવલા ભાગ્યા તલબેલા લ્યો.
mara waDaman arni re talbela lyo
bachubhine agharni re talbela lyo
i to waDaman winhana re talbela lyo
bar bachyan awyan talbela lyo
tran wase nahya talbela lyo
saDak saDi paheri talbela lyo
ghammar ghaghro paheryo talbela lyo
tachrak tilDi choDi talbela lyo
masrak mojDi paheri talbela lyo
dewala pujwa halya talbela lyo
pujta pujta padya talbela lyo
bharrar dewala bhagya talbela lyo
mara waDaman arni re talbela lyo
bachubhine agharni re talbela lyo
i to waDaman winhana re talbela lyo
bar bachyan awyan talbela lyo
tran wase nahya talbela lyo
saDak saDi paheri talbela lyo
ghammar ghaghro paheryo talbela lyo
tachrak tilDi choDi talbela lyo
masrak mojDi paheri talbela lyo
dewala pujwa halya talbela lyo
pujta pujta padya talbela lyo
bharrar dewala bhagya talbela lyo



સ્રોત
- પુસ્તક : ગુજરાતી લોકસાહિત્યમાળા – મણકો– ૨ (પૃષ્ઠ ક્રમાંક 129)
- સંપાદક : ગુજરાત લોકસાહિત્ય સમિતિ (ઉમાશંકર જોશી, પુષ્કર ચંદરવાકર, સુધા દેસાઇ, મંજુલાલ ર. મજમૂદાર, મધુભાઈ પટેલ, લાલચંદ ધૂળાભાઈ નીનામા, જોરાવરસિંહ જાદવ.
- પ્રકાશક : ગુજરાત લોકસાહિત્ય સમિતિ, અમદાવાદ
- વર્ષ : 1959