માંડવો કીચે વીરે
manDwo kiche wire
માંડવો કીચે વીરે રોપેલો માંડવો અચ્છો રે સોભેતો
માંડવો ગલાલ વીરે રોપેલો માંડવો અચ્છો રે સોભેતો
માંડવે કુણ જાત ઊભેલાં માંડવો નહિ રે સોભેતો
માંડવે ક્યો વેવાઈ ઊભેલો માંડવો અચ્છો રે સોભેતો
માંડવે રાંમજી વેવાઈ ઊભેલો માંડવો અચ્છો રે સોભેતો
માંડવે રતનકુંવર ઊભેલાં માંડવો અચ્છો રે સોભેતો
માંડવે કંઈની વેવાણ ઊભેલી માંડવો નહિ રે સોભેતો
માંડવે ધૂળી વેવાણ ઊભેલાં માંડવો અચ્છો રે સોભેતો
માંડવે અંબા બુન ઊભેલાં માંડવો અચ્છો રે સોભેતો
માંડવે વર કન્યા પરણેલાં માંડવો અચ્છો રે સોભેતો
માંડવે વેવાઈ વેવાણ ઊભેલાં માંડવો નહિ રે સોભેતો
માંડવે તે આંબા પાંન બાંધેલાં માંડવો અચ્છો રે સોભેતો
manDwo kiche wire ropelo manDwo achchho re sobheto
manDwo galal wire ropelo manDwo achchho re sobheto
manDwe kun jat ubhelan manDwo nahi re sobheto
manDwe kyo wewai ubhelo manDwo achchho re sobheto
manDwe ranmji wewai ubhelo manDwo achchho re sobheto
manDwe ratankunwar ubhelan manDwo achchho re sobheto
manDwe kanini wewan ubheli manDwo nahi re sobheto
manDwe dhuli wewan ubhelan manDwo achchho re sobheto
manDwe amba bun ubhelan manDwo achchho re sobheto
manDwe war kanya parnelan manDwo achchho re sobheto
manDwe wewai wewan ubhelan manDwo nahi re sobheto
manDwe te aamba pann bandhelan manDwo achchho re sobheto
manDwo kiche wire ropelo manDwo achchho re sobheto
manDwo galal wire ropelo manDwo achchho re sobheto
manDwe kun jat ubhelan manDwo nahi re sobheto
manDwe kyo wewai ubhelo manDwo achchho re sobheto
manDwe ranmji wewai ubhelo manDwo achchho re sobheto
manDwe ratankunwar ubhelan manDwo achchho re sobheto
manDwe kanini wewan ubheli manDwo nahi re sobheto
manDwe dhuli wewan ubhelan manDwo achchho re sobheto
manDwe amba bun ubhelan manDwo achchho re sobheto
manDwe war kanya parnelan manDwo achchho re sobheto
manDwe wewai wewan ubhelan manDwo nahi re sobheto
manDwe te aamba pann bandhelan manDwo achchho re sobheto



(માંડવામાં વેવાઈ પક્ષ તથા બીજાં ઊભાં હોય ત્યારે બૈરાં ગાય છે.)
સ્રોત
- પુસ્તક : ગુજરાતી લોકસાહિત્યમાળા – મણકો– ૨ (પૃષ્ઠ ક્રમાંક 160)
- સંપાદક : ગુજરાત લોકસાહિત્ય સમિતિ (ઉમાશંકર જોશી, પુષ્કર ચંદરવાકર, સુધા દેસાઇ, મંજુલાલ ર. મજમૂદાર, મધુભાઈ પટેલ, લાલચંદ ધૂળાભાઈ નીનામા, રતિલાલ નાથજી પાઠક.
- પ્રકાશક : ગુજરાત લોકસાહિત્ય સમિતિ, અમદાવાદ
- વર્ષ : 1959