સાસરિયું
sasariyun
મોતી વેરાયાં ચોકમાં રે લોલ.
નણદલ અમારી ચકલી રે લોલ.
એ ઊડી ઊડી પર ઘેર જાય જો,
મોતી વેરાયાં ચોકમાં રે લોલ.
હાં સસરો અમારો દેવ છે રે લોલ.
સાસુડી કાળો નાગ જો....મોતી.
હાં જેઠે અમારો દેવ છે રે લોલ.
જેઠાણી ભૂરી ભેંસ જો....મોતી.
હાં દિયર અમારો દડે રમે રે લોલ.
દેરાણી નાનું બાળ જો....મોતી.
હાં નણદોઈ અમારો વાંદરો રે લોલ,
એ ખાય વાડીનાં વનફળ જો....મોતી.
હાં કાચાં ને પાકાં ખાય ગયો રે લોલ.
કાચાંનો વાળ્યો ઢગ જો....મોતી.
moti werayan chokman re lol
nandal amari chakli re lol
e uDi uDi par gher jay jo,
moti werayan chokman re lol
han sasro amaro dew chhe re lol
sasuDi kalo nag jo moti
han jethe amaro dew chhe re lol
jethani bhuri bhens jo moti
han diyar amaro daDe rame re lol
derani nanun baal jo moti
han nandoi amaro wandro re lol,
e khay waDinan wanphal jo moti
han kachan ne pakan khay gayo re lol
kachanno walyo Dhag jo moti
moti werayan chokman re lol
nandal amari chakli re lol
e uDi uDi par gher jay jo,
moti werayan chokman re lol
han sasro amaro dew chhe re lol
sasuDi kalo nag jo moti
han jethe amaro dew chhe re lol
jethani bhuri bhens jo moti
han diyar amaro daDe rame re lol
derani nanun baal jo moti
han nandoi amaro wandro re lol,
e khay waDinan wanphal jo moti
han kachan ne pakan khay gayo re lol
kachanno walyo Dhag jo moti



સ્રોત
- પુસ્તક : ગુજરાતી લોકસાહિત્યમાળા – મણકો–1 (પૃષ્ઠ ક્રમાંક 162)
- સંપાદક : ગુજરાત લોકસાહિત્ય સમિતિ (ઉમાશંકર જોશી, પુષ્કર ચંદરવાકર, સુધા દેસાઇ, મંજુલાલ ર. મજમૂદાર, મધુભાઈ પટેલ, લાલચંદ ધૂળાભાઈ નીનામા, શંકરભાઈ સોમાભાઈ તડવી અને રેવાબહેન તડવી)
- પ્રકાશક : ગુજરાત લોકસાહિત્ય સમિતિ, અમદાવાદ
- વર્ષ : 1957