ગોયે ગોયે કંસારાં રે વાગે
goye goye kansaran re wage
ગોયે ગોયે કંસારાં રે વાગે, કંસારાં વાગે ને ગાંધીડો જાગે;
ગાંધીડો જાગે ને પૂજાપા લાવે, પૂજાપા લાવે ને ગોરોને પૂજીએ.
આટલી ને પૂજારીમાં કીયાં બા વાલેરાં? આટલી પૂજારીમાં બાકુબા વારેલાં.
વાલેરાં થઈ થઈ ને શું શું રે માગે! ચોટલીઆળો વીરો રે માગે.
બે ભાગિયા બે ભાભી રે માગે, રેવાને એક ઝૂંપડી રે માગે.
ખાવાને જાર-બાજરો માગે, દોવાને એક ઝોટડી માગે.
ઘાટડિયાળાં બેનીજી માગે, વાંકા અંબોડે નણંદજી માગે.
goye goye kansaran re wage, kansaran wage ne gandhiDo jage;
gandhiDo jage ne pujapa lawe, pujapa lawe ne gorone pujiye
atli ne pujariman kiyan ba waleran? aatli pujariman bakuba warelan
waleran thai thai ne shun shun re mage! chotlialo wiro re mage
be bhagiya be bhabhi re mage, rewane ek jhumpDi re mage
khawane jar bajro mage, dowane ek jhotDi mage
ghataDiyalan beniji mage, wanka amboDe nanandji mage
goye goye kansaran re wage, kansaran wage ne gandhiDo jage;
gandhiDo jage ne pujapa lawe, pujapa lawe ne gorone pujiye
atli ne pujariman kiyan ba waleran? aatli pujariman bakuba warelan
waleran thai thai ne shun shun re mage! chotlialo wiro re mage
be bhagiya be bhabhi re mage, rewane ek jhumpDi re mage
khawane jar bajro mage, dowane ek jhotDi mage
ghataDiyalan beniji mage, wanka amboDe nanandji mage



સ્રોત
- પુસ્તક : ગુજરાતી લોકસાહિત્યમાળા – મણકો– ૫ (પૃષ્ઠ ક્રમાંક 155)
- સંપાદક : ગુજરાત લોકસાહિત્ય સમિતિ (મંજુલાલ ર. મજમૂદાર, બચુભાઈ રાવત, મનુભાઈ જોધાણી, પદ્મશ્રી દુલાભાઈ કાગ, મેરૂભા ગઢવી, પુષ્કર ચંદરવાકર, ચન્દ્રકાન્ત વાઘેલા, કનૈયાલાલ જોશી, પ્રહ્લાદ ચી. પરીખ, નિરંજન સરકાર.
- પ્રકાશક : ગુજરાત લોકસાહિત્ય સમિતિ, અમદાવાદ
- વર્ષ : 1966