ગોરી ને રે, ગોરી
gori ne re, gori
ગોરી ને રે, ગોરી !
ભાઈને સારૂં પાલરે, વ્હા’રી;
પાલનો વાંસ છે રે પોલો,
ભાઈની ડાંગર ખાંડે રે ગોલો.
ભાઈ રે મારો ભાઈ,
મહારાજાનો જમાઈ
રાજાની કુંવરી કાળી,
ભાઈએ જાન રે પાછી વાળી;
રાજાની કુંવરી ગોરી,
ભાઈએ વહેલો પાછી જોડી;
મોટા જોડ્યા ધોરી.
ભાઈએ પાસે બેસાડ્યાં ગોરી.
હાલ્ય હાલ્ય.
gori ne re, gori !
bhaine sarun palre, wha’ri;
palno wans chhe re polo,
bhaini Dangar khanDe re golo
bhai re maro bhai,
maharajano jamai
rajani kunwri kali,
bhaiye jaan re pachhi wali;
rajani kunwri gori,
bhaiye wahelo pachhi joDi;
mota joDya dhori
bhaiye pase besaDyan gori
halya halya
gori ne re, gori !
bhaine sarun palre, wha’ri;
palno wans chhe re polo,
bhaini Dangar khanDe re golo
bhai re maro bhai,
maharajano jamai
rajani kunwri kali,
bhaiye jaan re pachhi wali;
rajani kunwri gori,
bhaiye wahelo pachhi joDi;
mota joDya dhori
bhaiye pase besaDyan gori
halya halya



સ્રોત
- પુસ્તક : ગુજરાતી લોકસાહિત્યમાળા – મણકો– ૩ (પૃષ્ઠ ક્રમાંક 158)
- સંપાદક : ગુજરાત લોકસાહિત્ય સમિતિ (ધૂમકેતુ, પુષ્કર ચંદરવાકર, સુધા દેસાઇ, મંજુલાલ ર. મજમૂદાર, મધુભાઈ પટેલ, લાલચંદ ધૂળાભાઈ નીનામા, કનૈયાલાલ જોશી, રેવાબહેન તડવી, શંકરભાઈ સોમાભાઇ તડવી.
- પ્રકાશક : ગુજરાત લોકસાહિત્ય સમિતિ, અમદાવાદ
- વર્ષ : 1963