ગોરી ગાગરડીમાં સોપારીનો કટકો
gori gagarDiman soparino katko
ગોરી ગાગરડીમાં સોપારીનો કટકો
gori gagarDiman soparino katko
ગોરી ગાગરડીમાં સોપારીનો કટકો.
પારકે માંડવે અનુરાધા આવડો શો લટકો.
વિવા વિતશે કાઢી મૂકશે,
પછી ચડશે ચટકો.
ધીમે ધીમે ચાલો,
તમારા ઘાઘરાને આવશે ઝડકો.
ખંભાતમાં દરજી નથી,
કોણ ભરશે ઝડકો.
gori gagarDiman soparino katko
parke manDwe anuradha aawDo sho latko
wiwa witshe kaDhi mukshe,
pachhi chaDshe chatko
dhime dhime chalo,
tamara ghaghrane awshe jhaDko
khambhatman darji nathi,
kon bharshe jhaDko
gori gagarDiman soparino katko
parke manDwe anuradha aawDo sho latko
wiwa witshe kaDhi mukshe,
pachhi chaDshe chatko
dhime dhime chalo,
tamara ghaghrane awshe jhaDko
khambhatman darji nathi,
kon bharshe jhaDko



સ્રોત
- પુસ્તક : ગુજરાતી લોકસાહિત્યમાળા – મણકો– ૪ (પૃષ્ઠ ક્રમાંક 18)
- સંપાદક : ગુજરાત લોકસાહિત્ય સમિતિ (ધૂમકેતુ, મંજુલાલ ર. મજમૂદાર, પુષ્કર ચંદરવાકર, સુધા રમણલાલ દેસાઇ, મધુભાઈ પટેલ, કનૈયાલાલ જોશી.
- પ્રકાશક : ગુજરાત લોકસાહિત્ય સમિતિ, અમદાવાદ
- વર્ષ : 1964