મોરલો
morlo
શીવબાણ લઈને અર્જુન ચાલ્યા,
સામો મળ્યો એક મોરલો જી રે.
કાં રે તું મોરલા, નુગરા ને સુગરા,
સાચાં વચન કે’તો જાજે જી રે.
ઓલ્યા તે ભવમાં હતો હું વાણિયો,
દોઢા બમણાં લેતો જી રે.
એનાં તે પાપ મને લાગ્યાં હો અર્જુન,
આ ભવે સરજ્યો મોરલો જી રે.
શીવબાણ લઈને અર્જુન ચાલ્યા,
સામી મળી એક મીંદડી જી રે.
કાં રે તું મીંદડી નુગરી ને સુગરી,
સાચાં વચન કે’તી જાજે જી રે.
ઓલ્યા તે ભવમાં હતી હું ભરવાડી,
દૂધમાં પાણી ભેળતી જી રે.
એનાં તે પાપ મને લાગ્યાં હો અર્જુન,
ભવ સરજી માંદડી જી રે.
શીવબાણ લઈને અર્જુન ચાલ્યા,
સામે મળ્યો એક મોરલો જી રે.
shiwban laine arjun chalya,
samo malyo ek morlo ji re
kan re tun morla, nugra ne sugra,
sachan wachan ke’to jaje ji re
olya te bhawman hato hun waniyo,
doDha bamnan leto ji re
enan te pap mane lagyan ho arjun,
a bhawe sarajyo morlo ji re
shiwban laine arjun chalya,
sami mali ek mindDi ji re
kan re tun mindDi nugri ne sugri,
sachan wachan ke’ti jaje ji re
olya te bhawman hati hun bharwaDi,
dudhman pani bhelti ji re
enan te pap mane lagyan ho arjun,
bhaw sarji mandDi ji re
shiwban laine arjun chalya,
same malyo ek morlo ji re
shiwban laine arjun chalya,
samo malyo ek morlo ji re
kan re tun morla, nugra ne sugra,
sachan wachan ke’to jaje ji re
olya te bhawman hato hun waniyo,
doDha bamnan leto ji re
enan te pap mane lagyan ho arjun,
a bhawe sarajyo morlo ji re
shiwban laine arjun chalya,
sami mali ek mindDi ji re
kan re tun mindDi nugri ne sugri,
sachan wachan ke’ti jaje ji re
olya te bhawman hati hun bharwaDi,
dudhman pani bhelti ji re
enan te pap mane lagyan ho arjun,
bhaw sarji mandDi ji re
shiwban laine arjun chalya,
same malyo ek morlo ji re



સ્રોત
- પુસ્તક : ગુજરાતી લોકસાહિત્યમાળા – મણકો– ૯ (પૃષ્ઠ ક્રમાંક 212)
- સંપાદક : ગુજરાત લોકસાહિત્ય સમિતિ (મંજુલાલ ર. મજમુદાર, પદ્મશ્રી દુલાભાઈ કાગ, બચુભાઈ રાવત, મનુભાઈ જોધાણી, હરિવલ્લભ ભાયાણી, પુષ્કર ચંદરવાકર, દુલેરાય કારણી, ચીમનલાલ ભટ્ટ, સુધાબહેન ર. દેસા ઈ, પી. સી. પરીખ, કંચનગૌરી પરમાર)
- પ્રકાશક : ગુજરાત લોકસાહિત્ય સમિતિ, અમદાવાદ
- વર્ષ : 1968