ગરબાનાં રમનારાં
garbanan ramnaran
આવી રે આવી પડવા પૂનમની રાત જો,
ચાંદલિયો ઉઈગો રે સખી! મારા ચોકમાં રે લોલ.
ગોરી રે મોરી! આંગણલાં વાળી મેલ જો,
ગરબાનાં રમનારાં રે અબ ધડી આવશે રે લોલ.
ગોરી રે મોરી! ઢોલિયા વાળી મેલ જો,
ઢોલિયાનાં બેસનારાં રે અબઘડી આવશે રે લોલ.
ગોરી રે મોરી! હુકલડા ભરી મેલ જો,
અમલાંના પીનારા રે અબઘડી આવશે રે લોલ.
ગોરી રે મોરી! હળવી તાળી પાડ જો;
હાથોની હથેળી રે ગોરી તારી દુઃખશે રે લોલ.
ગોરી રે મોરી! હળવા ફેરા ફર જો,
હીરનાં ચીર રે ગોરી! તાર! ફાટશે રે લોલ.
aawi re aawi paDwa punamni raat jo,
chandaliyo uigo re sakhi! mara chokman re lol
gori re mori! anganlan wali mel jo,
garbanan ramnaran re ab dhaDi awshe re lol
gori re mori! Dholiya wali mel jo,
Dholiyanan besnaran re abaghDi awshe re lol
gori re mori! hukalDa bhari mel jo,
amlanna pinara re abaghDi awshe re lol
gori re mori! halwi tali paD jo;
hathoni hatheli re gori tari dukhashe re lol
gori re mori! halwa phera phar jo,
hirnan cheer re gori! tar! phatshe re lol
aawi re aawi paDwa punamni raat jo,
chandaliyo uigo re sakhi! mara chokman re lol
gori re mori! anganlan wali mel jo,
garbanan ramnaran re ab dhaDi awshe re lol
gori re mori! Dholiya wali mel jo,
Dholiyanan besnaran re abaghDi awshe re lol
gori re mori! hukalDa bhari mel jo,
amlanna pinara re abaghDi awshe re lol
gori re mori! halwi tali paD jo;
hathoni hatheli re gori tari dukhashe re lol
gori re mori! halwa phera phar jo,
hirnan cheer re gori! tar! phatshe re lol



સ્રોત
- પુસ્તક : ગુજરાતી લોકસાહિત્યમાળા – મણકો–1 (પૃષ્ઠ ક્રમાંક 191)
- સંપાદક : ગુજરાત લોકસાહિત્ય સમિતિ (ઉમાશંકર જોશી, પુષ્કર ચંદરવાકર, સુધા દેસાઇ, મંજુલાલ ર. મજમૂદાર, મધુભાઈ પટેલ, લાલચંદ ધૂળાભાઈ નીનામા, શંકરભાઈ સોમાભાઈ તડવી અને રેવાબહેન તડવી)
- પ્રકાશક : ગુજરાત લોકસાહિત્ય સમિતિ, અમદાવાદ
- વર્ષ : 1957