નહિ આવું હો નંદજીના લાલ
nahi awun ho nandjina lal
નહિ આવું હો નંદજીના લાલ, મૈ’ડાં અમારાં રે;
વા’લા વળગો મા વિઠ્ઠલરાય, અમે નહિ તમારાં રે;
કા’ન, તારે ને મારે આજ, થાશે જોયા જેવી રે;
મારે માથે છે મહી કેરાં માટ, ગોરસ ગોળી રે.
કા’ન, કાંકરડી મત નાખ, વળતાં વાગે રે;
મારી સાસુડી ચતુર સુજાણ, ઝબકીને જાગે રે;
તમે આયરિયાની જાત, કંઈ ના જાણો રે;
માટી લાખ ટકાની લાજ, એક વાર રાખો રે.
nahi awun ho nandjina lal, mai’Dan amaran re;
wa’la walgo ma withthalray, ame nahi tamaran re;
ka’na, tare ne mare aaj, thashe joya jewi re;
mare mathe chhe mahi keran mat, goras goli re
ka’na, kankarDi mat nakh, waltan wage re;
mari sasuDi chatur sujan, jhabkine jage re;
tame ayariyani jat, kani na jano re;
mati lakh takani laj, ek war rakho re
nahi awun ho nandjina lal, mai’Dan amaran re;
wa’la walgo ma withthalray, ame nahi tamaran re;
ka’na, tare ne mare aaj, thashe joya jewi re;
mare mathe chhe mahi keran mat, goras goli re
ka’na, kankarDi mat nakh, waltan wage re;
mari sasuDi chatur sujan, jhabkine jage re;
tame ayariyani jat, kani na jano re;
mati lakh takani laj, ek war rakho re



સ્રોત
- પુસ્તક : ગુજરાતી લોકસાહિત્યમાળા – મણકો– ૭ (પૃષ્ઠ ક્રમાંક 119)
- સંપાદક : ગુજરાત લોકસાહિત્ય સમિતિ (મંજુલાલ ર. મજમુદાર, પદ્મશ્રી દુલાભાઈ કાગ, બચુભાઈ રાવત, મનુભાઈ જોધાણી, હરિવલ્લભ ભાયાણી, પુષ્કર ચંદરવાકર, દુલેરાય કારણી, ચીમનલાલ ભટ્ટ, સુધાબહેન ર. દેસાઈ, પી. સી. પરીખ, વસંત જોધાણી)
- પ્રકાશક : ગુજરાત લોકસાહિત્ય સમિતિ, અમદાવાદ
- વર્ષ : 1968