હસીને બોલોને
hasine bolone
પાય લાગીને કઉં છું રે કાન, હસીને બોલોને;
રાધા મૂકી મનાવે માન; હસીને બોલોને.
તમે કેમ રીસાયા મા’રાજ રે,
પરસ્ત્રી સાથે વઢ્યા છો આજ રે? હસીને બોલોને.
તમે પ્રીત અમારી સાથે તોડી રે,
નટવર, બીજી સંગાથે જોડી રે; હસીને બોલોને.
હરિ, હેત હવે ઓછું કીધું રે,
બીજી નારને સુખ તમે દીધું રે; હસીને બોલોને.
મારા સરખી તો હશે હજાર રે,
રાધાને પ્રાણ તણા છો આધાર રે; હસીને બોલોને.
હરિ સમજ્યા તે મન મોઝાર રે,
અમે પરણ્યા નથી બીજી વાર રે; હસીને બોલોને.
હું તો કઉં છું સાચી વાત રે,
રાધા, તું છે હૈયા કેરો હાર રે; હસીને બોલોને.
સાચી વાત માનો તમે રાધા નારી રે,
હું તો આવ્યો છું ગોધન ચારી રે, હસીને બોલોને.
મને થાક ચઢ્યો છે નારી રે,
તેથી મુખ મારું ઊતરિયું રે; હસીને બોલોને.
દેખી વાંકું તમને પડિયું રે,
હવે વે’મ હૈયામાંથી કાઢો રે, હસીને બોલોને.
pay lagine kaun chhun re kan, hasine bolone;
radha muki manawe man; hasine bolone
tame kem risaya ma’raj re,
parastri sathe waDhya chho aaj re? hasine bolone
tame preet amari sathe toDi re,
natwar, biji sangathe joDi re; hasine bolone
hari, het hwe ochhun kidhun re,
biji narne sukh tame didhun re; hasine bolone
mara sarkhi to hashe hajar re,
radhane pran tana chho adhar re; hasine bolone
hari samajya te man mojhar re,
ame paranya nathi biji war re; hasine bolone
hun to kaun chhun sachi wat re,
radha, tun chhe haiya kero haar re; hasine bolone
sachi wat mano tame radha nari re,
hun to aawyo chhun godhan chari re, hasine bolone
mane thak chaDhyo chhe nari re,
tethi mukh marun utariyun re; hasine bolone
dekhi wankun tamne paDiyun re,
hwe we’ma haiyamanthi kaDho re, hasine bolone
pay lagine kaun chhun re kan, hasine bolone;
radha muki manawe man; hasine bolone
tame kem risaya ma’raj re,
parastri sathe waDhya chho aaj re? hasine bolone
tame preet amari sathe toDi re,
natwar, biji sangathe joDi re; hasine bolone
hari, het hwe ochhun kidhun re,
biji narne sukh tame didhun re; hasine bolone
mara sarkhi to hashe hajar re,
radhane pran tana chho adhar re; hasine bolone
hari samajya te man mojhar re,
ame paranya nathi biji war re; hasine bolone
hun to kaun chhun sachi wat re,
radha, tun chhe haiya kero haar re; hasine bolone
sachi wat mano tame radha nari re,
hun to aawyo chhun godhan chari re, hasine bolone
mane thak chaDhyo chhe nari re,
tethi mukh marun utariyun re; hasine bolone
dekhi wankun tamne paDiyun re,
hwe we’ma haiyamanthi kaDho re, hasine bolone



સ્રોત
- પુસ્તક : ગુજરાતી લોકસાહિત્યમાળા – મણકો– ૯ (પૃષ્ઠ ક્રમાંક 72)
- સંપાદક : ગુજરાત લોકસાહિત્ય સમિતિ (મંજુલાલ ર. મજમુદાર, પદ્મશ્રી દુલાભાઈ કાગ, બચુભાઈ રાવત, મનુભાઈ જોધાણી, હરિવલ્લભ ભાયાણી, પુષ્કર ચંદરવાકર, દુલેરાય કારણી, ચીમનલાલ ભટ્ટ, સુધાબહેન ર. દેસાઈ, પી. સી. પરીખ, વસંત જોધાણી.
- પ્રકાશક : ગુજરાત લોકસાહિત્ય સમિતિ, અમદાવાદ
- વર્ષ : 1968