એનાં ઓડિયાંમાં પેઠો સાપ
enan oDiyanman petho sap
એનાં ઓડિયાંમાં પેઠો સાપ, લાલ હિંદવાણી
એ તો .....વહુનો બાપ, લાલ હિંદવાણી
એના ચોટલામાં પેટો ચોર, લાલ હિંદવાણી
એના અંબોડે ઘૂમતો મોર, લાલ હિંદવાણી
એના માદળિયામાં એક ચિઠ્ઠી, લાલ હિંદવાણી
એને કામણ કરતાં દીઠી, લાલ હિંદવાણી
એ તો ક્યા ભાઈની નાર, લાલ હિંદવાણી
એ તો ફલાણા ભાઈની નાર, લાલ હિંદવાણી
ખતરણ વાડાની ખતરણ, લાલ હિંદવાણી
એ તો આવીને ગેઠી ગોખ, લાલ હિંદવાણી
એ તો .....ની શોક્ય, લાલ હિંદવાણી
.....છાની મીઠાઈ લાવે, લાલ હિંદવાણી
પેલી ખતરણને ખવરાવે, લાલ હિંદવાણી
.....વહુ બારીએ બેસી રુએ, લાલ હિંદવાણી
એ સાસુ આંસુ લુએ, લાલ હિંદવાણી
વહુ-વરની આવડી શી પેર, લાલ હિંદવાણી
ખતરણ કાલે જાશે ઘેર, લાલ હિંદવાણી
આપણે કરશું લીલાલહેર, લાલ હિંદવાણી
enan oDiyanman petho sap, lal hindwani
e to wahuno bap, lal hindwani
ena chotlaman peto chor, lal hindwani
ena amboDe ghumto mor, lal hindwani
ena madaliyaman ek chiththi, lal hindwani
ene kaman kartan dithi, lal hindwani
e to kya bhaini nar, lal hindwani
e to phalana bhaini nar, lal hindwani
khatran waDani khatran, lal hindwani
e to awine gethi gokh, lal hindwani
e to ni shokya, lal hindwani
chhani mithai lawe, lal hindwani
peli khataranne khawrawe, lal hindwani
wahu bariye besi rue, lal hindwani
e sasu aansu lue, lal hindwani
wahu warni aawDi shi per, lal hindwani
khatran kale jashe gher, lal hindwani
apne karashun lilalher, lal hindwani
enan oDiyanman petho sap, lal hindwani
e to wahuno bap, lal hindwani
ena chotlaman peto chor, lal hindwani
ena amboDe ghumto mor, lal hindwani
ena madaliyaman ek chiththi, lal hindwani
ene kaman kartan dithi, lal hindwani
e to kya bhaini nar, lal hindwani
e to phalana bhaini nar, lal hindwani
khatran waDani khatran, lal hindwani
e to awine gethi gokh, lal hindwani
e to ni shokya, lal hindwani
chhani mithai lawe, lal hindwani
peli khataranne khawrawe, lal hindwani
wahu bariye besi rue, lal hindwani
e sasu aansu lue, lal hindwani
wahu warni aawDi shi per, lal hindwani
khatran kale jashe gher, lal hindwani
apne karashun lilalher, lal hindwani



સ્રોત
- પુસ્તક : ગુજરાતી લોકસાહિત્યમાળા – મણકો– ૨ (પૃષ્ઠ ક્રમાંક 98)
- સંપાદક : ગુજરાત લોકસાહિત્ય સમિતિ (ઉમાશંકર જોશી, પુષ્કર ચંદરવાકર, સુધા દેસાઇ, મંજુલાલ ર. મજમૂદાર, મધુભાઈ પટેલ, લાલચંદ ધૂળાભાઈ નીનામા, મનુભાઈ જોધાણી.
- પ્રકાશક : ગુજરાત લોકસાહિત્ય સમિતિ, અમદાવાદ
- વર્ષ : 1959