એકડે એક વેવાઈને
ekDe ek wewaine
એકડે એક વેવાઈને નથી ટેક
મારી બોન્યું આકરુમાં લીલાલહેર છે.
બગડે બે વેવાઈની બોલો જે,
મારી બોન્યું આકરુમાં લીલાલહેર છે.
તગડે ત્રણ મા તુળસી કહે તું પરણ્ય,
મારી બોન્યું આકરુમાં લીલાલહેર છે.
ચોગડે ચાર વેવાઈ કરે વિચાર,
મારી બોન્યું આકરુમાં લીલાલહેર છે.
પાંચડા પાસે છગડો વેવાઈએ માંડ્યો ઝઘડો,
મારી બોન્યું આકરુમાં લીલાલહેર છે.
સાતડે સાત, વેવાઈને નથી સાથ,
મારી બોન્યું આકરુમાં લીલાલહેર છે
આઠડે આઠ, વેવાઈને નથી ઠાઠ,
મારી બોન્યું આકરુમાં લીલાલહેર છે.
નવડે નવ વેવાઈને નથી વહુ,
મારી બોન્યું આકરુમાં લીલાલહેર છે.
એકાડા મીંડે દશ, વેવાઈ કહે હવે બસ,
મારી બોન્યું આકરુમાં લીલાલહેર છે.
ekDe ek wewaine nathi tek
mari bonyun akaruman lilalher chhe
bagDe be wewaini bolo je,
mari bonyun akaruman lilalher chhe
tagDe tran ma tulsi kahe tun paranya,
mari bonyun akaruman lilalher chhe
chogDe chaar wewai kare wichar,
mari bonyun akaruman lilalher chhe
panchDa pase chhagDo wewaiye manDyo jhaghDo,
mari bonyun akaruman lilalher chhe
satDe sat, wewaine nathi sath,
mari bonyun akaruman lilalher chhe
athDe aath, wewaine nathi thath,
mari bonyun akaruman lilalher chhe
nawDe naw wewaine nathi wahu,
mari bonyun akaruman lilalher chhe
ekaDa minDe dash, wewai kahe hwe bas,
mari bonyun akaruman lilalher chhe
ekDe ek wewaine nathi tek
mari bonyun akaruman lilalher chhe
bagDe be wewaini bolo je,
mari bonyun akaruman lilalher chhe
tagDe tran ma tulsi kahe tun paranya,
mari bonyun akaruman lilalher chhe
chogDe chaar wewai kare wichar,
mari bonyun akaruman lilalher chhe
panchDa pase chhagDo wewaiye manDyo jhaghDo,
mari bonyun akaruman lilalher chhe
satDe sat, wewaine nathi sath,
mari bonyun akaruman lilalher chhe
athDe aath, wewaine nathi thath,
mari bonyun akaruman lilalher chhe
nawDe naw wewaine nathi wahu,
mari bonyun akaruman lilalher chhe
ekaDa minDe dash, wewai kahe hwe bas,
mari bonyun akaruman lilalher chhe



સ્રોત
- પુસ્તક : ગુજરાતી લોકસાહિત્યમાળા – મણકો– ૨ (પૃષ્ઠ ક્રમાંક 120)
- સંપાદક : ગુજરાત લોકસાહિત્ય સમિતિ (ઉમાશંકર જોશી, પુષ્કર ચંદરવાકર, સુધા દેસાઇ, મંજુલાલ ર. મજમૂદાર, મધુભાઈ પટેલ, લાલચંદ ધૂળાભાઈ નીનામા, જોરાવરસિંહ જાદવ.
- પ્રકાશક : ગુજરાત લોકસાહિત્ય સમિતિ, અમદાવાદ
- વર્ષ : 1959