એ નદી કિનારે ગેડીદડે
e nadi kinare geDidDe
એ નદી કિનારે ગેડીદડે રમતાં,
એ ગેડી વેચીને લીધાં સાજ મોતીવાળોં ખેલે છે
સાવજનો શિકાર
સિંહની સામે બંધુકું ઉગામીયું,
બંધુકુંના બાણથી થઈ ગઈ લાચાર-મોતીવાળો.
સાવજ શિકાર ઘણો છે પ્યારો મોતીવાળો.
એ નવમાળે તંબુઓ તાંળિયા.
એ એક હાકલ મારતા પાણી પાણી થાય—મોતીવાળો.
સાવજ શિકાર કર્યો છે પાર—મોતીવાળો.
e nadi kinare geDidDe ramtan,
e geDi wechine lidhan saj motiwalon khele chhe
sawajno shikar
sinhni same bandhukun ugamiyun,
bandhukunna banthi thai gai lachar motiwalo
sawaj shikar ghano chhe pyaro motiwalo
e nawmale tambuo tanliya
e ek hakal marta pani pani thay—motiwalo
sawaj shikar karyo chhe par—motiwalo
e nadi kinare geDidDe ramtan,
e geDi wechine lidhan saj motiwalon khele chhe
sawajno shikar
sinhni same bandhukun ugamiyun,
bandhukunna banthi thai gai lachar motiwalo
sawaj shikar ghano chhe pyaro motiwalo
e nawmale tambuo tanliya
e ek hakal marta pani pani thay—motiwalo
sawaj shikar karyo chhe par—motiwalo



સ્રોત
- પુસ્તક : ગુજરાતી લોકસાહિત્યમાળા – મણકો– ૪ (પૃષ્ઠ ક્રમાંક 37)
- સંપાદક : ગુજરાત લોકસાહિત્ય સમિતિ (ધૂમકેતુ, મંજુલાલ ર. મજમૂદાર, પુષ્કર ચંદરવાકર, સુધા રમણલાલ દેસાઇ, મધુભાઈ પટેલ, કનૈયાલાલ જોશી.
- પ્રકાશક : ગુજરાત લોકસાહિત્ય સમિતિ, અમદાવાદ
- વર્ષ : 1964