રેખ્તા ગુજરાતી ઉત્સવ - 19 જાન્યુઆરી: ભાવનગર - ફ્રી રજિસ્ટ્રેશન કરો
રજિસ્ટ્રેશન કરોઆજ રે સપનામાં મેં તો ડોલતા ડુંગર દીઠા જો
aaj re sapnaman mein to Dolta Dungar ditha jo
આજ રે સપનામાં મેં તો ડોલતા ડુંગર દીઠા જો,
ખળખળતી નદિયું રે, સાહેલી, મારા સપનામાં રે.
આજ રે સપનામાં મેં તો ઘમ્મર વલોણું દીઠું જો,
દહીંદુધના વાટકા રે, સાહેલી, મારા સપનામાં રે.
આજ રે સપનામાં મેં તો લવીંગ લાકડી દીઠી જો,
ઢીંગલાં ને પોતિયાં રે, સાહેલી, મારા સપનામાં રે.
આજ રે સપનામાં મેં તો જટાળો જોગી દીઠો જો,
સોનાની થાળી રે, સાહેલી, મારા સપનામાં રે,
આજ રે સપનામાં મેં તો પારસ પીપળો દીઠો જો,
તુળસીનો કયારો રે, સાહેલી, મારા સપનામાં રે.
આજ રે સપનામાં મેં તો ગુલાબી ગોટો દીઠો જો,
ફૂલડિયાંની ફોર્યું, સાહેલી, મારા સપનામાં રે,
ડોલતા ડુંગર ઈ તો અમારો સસરો જો,
ખળખળતી નદીએ રે સાસુજી મારાં નાતાં'તાં રે,
ઘમ્મરવલોણુ ઈ તો અમારો જેઠ જો,
દહીં—દૂધના વાટકા રે જેઠાણી મારાં જમતાં'તાં રે,
લવીંગ લાકડી ઈ તો અમારો દેર જો,
ઢીંગલે ને પોતિયે દેરાણી મારાં રમતાં’તાં રે,
જટાળો જોગી ઈ તો અમારો નણદોઈ જો,
સોનાની થાળીએ રે નણંદી મારાં ખાતાં'તાં રે.
પારસ પીપળો ઈ તો અમારો ગોર જો,
તુળસીનો ક્યારો રે ગોરાણી મારાં પૂજતાં’તાં રે.
ગુલાબી ગોટા ઈ તો અમારો પરણ્યો જો,
ફૂલડિયાંની ફોર્યું, સાહેલી, મારી ચૂંદડીમાં રે.
aaj re sapnaman mein to Dolta Dungar ditha jo,
khalakhalti nadiyun re, saheli, mara sapnaman re
aj re sapnaman mein to ghammar walonun dithun jo,
dahindudhna watka re, saheli, mara sapnaman re
aj re sapnaman mein to lawing lakDi dithi jo,
Dhinglan ne potiyan re, saheli, mara sapnaman re
aj re sapnaman mein to jatalo jegi ditho jo,
seanani thali re, saheli, mara sapnaman re,
aj re sapnaman mein to paras piplo ditho jo,
tulsino kayaro re, saheli, mara sapnaman re
aj re sapnaman mein to gulabi goto ditho jo,
phulaDiyanni phoryun, saheli, mara sapnaman re,
Dolta Dungar i to amaro sasro jo,
khalakhalti nadiye re sasuji maran natantan re,
ghammarawlonu i to amaro jeth jo,
dahin—dudhna watka re jethani maran jamtantan re,
lawing lakDi i to amaro der jo,
Dhingle ne potiye derani maran ramtan’tan re,
jatalo jogi i to amaro nandoi jo,
sonani thaliye re nanandi maran khatantan re
paras piplo i to amaro gor jo,
tulsino kyaro re gorani maran pujtan’tan re
gulabi gota i to amaro paranyo jo,
phulaDiyanni phoryun, saheli, mari chundDiman re
aaj re sapnaman mein to Dolta Dungar ditha jo,
khalakhalti nadiyun re, saheli, mara sapnaman re
aj re sapnaman mein to ghammar walonun dithun jo,
dahindudhna watka re, saheli, mara sapnaman re
aj re sapnaman mein to lawing lakDi dithi jo,
Dhinglan ne potiyan re, saheli, mara sapnaman re
aj re sapnaman mein to jatalo jegi ditho jo,
seanani thali re, saheli, mara sapnaman re,
aj re sapnaman mein to paras piplo ditho jo,
tulsino kayaro re, saheli, mara sapnaman re
aj re sapnaman mein to gulabi goto ditho jo,
phulaDiyanni phoryun, saheli, mara sapnaman re,
Dolta Dungar i to amaro sasro jo,
khalakhalti nadiye re sasuji maran natantan re,
ghammarawlonu i to amaro jeth jo,
dahin—dudhna watka re jethani maran jamtantan re,
lawing lakDi i to amaro der jo,
Dhingle ne potiye derani maran ramtan’tan re,
jatalo jogi i to amaro nandoi jo,
sonani thaliye re nanandi maran khatantan re
paras piplo i to amaro gor jo,
tulsino kyaro re gorani maran pujtan’tan re
gulabi gota i to amaro paranyo jo,
phulaDiyanni phoryun, saheli, mari chundDiman re
સ્રોત
- પુસ્તક : કાવ્યસંચય-1 (પૃષ્ઠ ક્રમાંક 267)
- સંપાદક : હીરા રામનારાયણ પાઠક અને અનંતરાય રાવળ
- પ્રકાશક : ગુજરાતી સાહિત્ય પરિષદ
- વર્ષ : 1981