ડોસીની સુવાવડ આવી
Dosini suwawaD aawi
ડોસીની સુવાવડ આવી, ડોસો લાવ્યો સૂંઠ,
ડોસીને તો ભાવે નહિ ને ડોસો મરડે મૂછ,
વહાલા સાંભળો રે મારી ચૂંદડીના ચોર.
ડોસીની સુવાવડ આવી, ડોસો લાવ્યો કોપરાં,
ડોસીથી તો ચવાય નહિ ને ખાય છૈયાં-છોકરાં,
વહાલા સાંભળો રે મારી ચૂંદડીના ચોર.
ડોસીની સુવાવડ આવી, ડોસો લાવ્યો ખજૂર,
ડોસીને તો ભાવે નહિ ને લઈ ગયા મજૂર.
વહાલા સાંભળો રે મારી ચૂંદડીના ચોર.
નાનું સરખું ગધેડું ને તેનું લંબું પૂછ,
વગર વાંકે બૈરીને મારે તેની વાઢો મૂછ,
વહાલા સાંભળો રે મારી ચૂંદડીના ચોર.
નાનો સરખો રેંટિયો ને લાંબી તેની ત્રાક,
બાયલો હોય તે બાયડીને મારે, તેનું વાઢો નાક,
વહાલા સાંભલો રે મારી ચૂંદડીના ચોર.
Dosini suwawaD aawi, Doso lawyo soonth,
Dosine to bhawe nahi ne Doso marDe moochh,
wahala sambhlo re mari chundDina chor
Dosini suwawaD aawi, Doso lawyo kopran,
Dosithi to chaway nahi ne khay chhaiyan chhokran,
wahala sambhlo re mari chundDina chor
Dosini suwawaD aawi, Doso lawyo khajur,
Dosine to bhawe nahi ne lai gaya majur
wahala sambhlo re mari chundDina chor
nanun sarakhun gadheDun ne tenun lambun poochh,
wagar wanke bairine mare teni waDho moochh,
wahala sambhlo re mari chundDina chor
nano sarkho rentiyo ne lambi teni trak,
baylo hoy te bayDine mare, tenun waDho nak,
wahala sambhlo re mari chundDina chor
Dosini suwawaD aawi, Doso lawyo soonth,
Dosine to bhawe nahi ne Doso marDe moochh,
wahala sambhlo re mari chundDina chor
Dosini suwawaD aawi, Doso lawyo kopran,
Dosithi to chaway nahi ne khay chhaiyan chhokran,
wahala sambhlo re mari chundDina chor
Dosini suwawaD aawi, Doso lawyo khajur,
Dosine to bhawe nahi ne lai gaya majur
wahala sambhlo re mari chundDina chor
nanun sarakhun gadheDun ne tenun lambun poochh,
wagar wanke bairine mare teni waDho moochh,
wahala sambhlo re mari chundDina chor
nano sarkho rentiyo ne lambi teni trak,
baylo hoy te bayDine mare, tenun waDho nak,
wahala sambhlo re mari chundDina chor



સ્રોત
- પુસ્તક : ગુજરાતી લોકસાહિત્યમાળા – મણકો– ૨ (પૃષ્ઠ ક્રમાંક 99)
- સંપાદક : ગુજરાત લોકસાહિત્ય સમિતિ (ઉમાશંકર જોશી, પુષ્કર ચંદરવાકર, સુધા દેસાઇ, મંજુલાલ ર. મજમૂદાર, મધુભાઈ પટેલ, લાલચંદ ધૂળાભાઈ નીનામા, મનુભાઈ જોધાણી.
- પ્રકાશક : ગુજરાત લોકસાહિત્ય સમિતિ, અમદાવાદ
- વર્ષ : 1959