દિલ્લી શહેરને દરવાજે
dilli shaherne darwaje
દિલ્લી શહેરને દરવાજે બનડો ખડો રહ્યો.
એ કોને કાજે ખડો રહ્યો?
એ માતાને કાજે ખડો રહ્યો.
માતા કમળાબેન આવે તો અહીંથી ચાલીએ.
નહીં તો લાલ કિલ્લા દરવાજે તંબૂ તાણીએ.
બોરીવલી શહેરને દરવાજે બનડો ખડો રહ્યો.
એ કોને કાજે ખડો રહ્યો?
એ ભાઈને કાજે ખડો રહ્યો.
ભાઈ રમણભાઈ આવે તો અહીંથી ચાલીએ.
નહીં તો ઘોડબંદર મુકામે તંબૂ તાણીએ.
હંસોટ શહેરને મુકામે બનડો ખડો રહ્યો.
એ કોને કાજે ખડો રહ્યો?
એ મામાને કાજે ખડો રહ્યો.
મામા ભીખાભાઈ આવે તે અહીંથી ચાલીએ.
નહીં તો જોશી ખડકીમાં તંબૂ તાણીએ.
dilli shaherne darwaje banDo khaDo rahyo
e kone kaje khaDo rahyo?
e matane kaje khaDo rahyo
mata kamlaben aawe to ahinthi chaliye
nahin to lal killa darwaje tambu taniye
boriwli shaherne darwaje banDo khaDo rahyo
e kone kaje khaDo rahyo?
e bhaine kaje khaDo rahyo
bhai ramanbhai aawe to ahinthi chaliye
nahin to ghoDbandar mukame tambu taniye
hansot shaherne mukame banDo khaDo rahyo
e kone kaje khaDo rahyo?
e mamane kaje khaDo rahyo
mama bhikhabhai aawe te ahinthi chaliye
nahin to joshi khaDkiman tambu taniye
dilli shaherne darwaje banDo khaDo rahyo
e kone kaje khaDo rahyo?
e matane kaje khaDo rahyo
mata kamlaben aawe to ahinthi chaliye
nahin to lal killa darwaje tambu taniye
boriwli shaherne darwaje banDo khaDo rahyo
e kone kaje khaDo rahyo?
e bhaine kaje khaDo rahyo
bhai ramanbhai aawe to ahinthi chaliye
nahin to ghoDbandar mukame tambu taniye
hansot shaherne mukame banDo khaDo rahyo
e kone kaje khaDo rahyo?
e mamane kaje khaDo rahyo
mama bhikhabhai aawe te ahinthi chaliye
nahin to joshi khaDkiman tambu taniye



સ્રોત
- પુસ્તક : ગુજરાતી લોકસાહિત્યમાળા – મણકો–1 (પૃષ્ઠ ક્રમાંક 300)
- સંપાદક : ગુજરાત લોકસાહિત્ય સમિતિ (ઉમાશંકર જોશી, પુષ્કર ચંદરવાકર, સુધા દેસાઇ, મંજુલાલ ર. મજમૂદાર, મધુભાઈ પટેલ, લાલચંદ ધૂળાભાઈ નીનામા, દા. ગો. બોરસે, સુમન મૂળશંકર મહેતા
- પ્રકાશક : ગુજરાત લોકસાહિત્ય સમિતિ, અમદાવાદ
- વર્ષ : 1957